Nghi can trong vụ án di dân thiệt mạng trên xe vận tải bị bắt ở Redditch

Nghi can trong vụ án di dân thiệt mạng trên xe vận tải bị bắt ở Redditch

Một người đàn ông bị truy nã vì tình nghi buôn lậu những di dân Việt Nam bị phát hiện thiệt mạng trên xe vận tải đã bị bắt ở Redditch. Ông Tai, còn có tên là Hùng Sỹ Trương, đang bị các công tố viên Bỉ truy nã vì bị cáo buộc thành viên của mạng lưới tội phạm liên quan đến việc buôn người quy mô lớn.

Ông bị bắt vào tối hôm thứ Ba, ngày 15 tháng 12 năm 2020, tại một địa chỉ Redditch theo lệnh bắt giữ của châu Âu do một thẩm phán điều tra người Bỉ ban hành. Ông bị tình nghi tham gia vận chuyển ít nhất mười trong số 39 người được phát hiện thiệt mạng ở Essex, chuyển họ từ một ngôi nhà an toàn ở Anderlecht, Brussels, bằng taxi đến một địa điểm gần biên giới Pháp/Bỉ trước khi họ được đưa lên xe vận tải.

Sau khi nghe tin những di dân thiệt mạng, người đàn ông này được cho là trốn khỏi Bỉ và ban đầu đến Đức trước khi chuyển đến Anh Quốc. Hiện ông đang phải chịu thủ tục dẫn độ và bị giam giữ lại cho đến khi một phiên điều trần diễn ra vào ngày 12 tháng 3 năm 2021.

Thông tin chi tiết về vụ bắt giữ này được công bố sau khi phiên tòa xét xử ở Old Bailey kết thúc. Đây là phiên tòa xét xử 4 người bị kết tội liên quan đến đường dây buôn người dẫn đến cái chết của 39 người đàn ông, phụ nữ và trẻ em Việt Nam vào tháng 10 năm 2019. (BBT)