20/05/2018 | 2

Nghi can thảm sát Santa Fe tán tỉnh một nữ sinh suốt 4 tháng và bị từ chối

Nghi can thảm sát Santa Fe tán tỉnh một nữ sinh suốt 4 tháng và bị từ chối

Ảnh: CBS

Santa Fe, Texas – Thiếu niên bắn chết 8 bạn học và 2 giáo viên ở Texas đã từng tán tỉnh ráo riết một bạn học nữ, nhưng bị cô gái từ chối.

Đó là theo lời người mẹ của nữ sinh này nói với nhật báo Los Angeles Times. Bà Sadie Rodriguez, mẹ của em Shana Fisher, 16 tuổi, nói với tờ báo rằng, con gái bà từ chối sự theo đuổi suốt 4 tháng của bị cáo nổ súng Dimitrios Pagourtzis, 17 tuổi, tại trường trung học Santa Fe. Theo một thư riêng bà mẹ gửi cho tờ Times, em Fisher sau cùng đã công khai kháng cự lại Pagourtzis và khiến nam sinh này bị mất mặt trong lớp. Theo lời bà Rodriguez, một tuần sau đó, nam sinh này nổ súng vào tất cả những người mà em không thích, và con gái bà là nạn nhân đầu tiên.

Theo Reuters, nếu những gì người mẹ này nói là đúng, thì đây là vụ nổ súng tại trường học thứ hai trong mấy tháng trở lại đây có nguyên do là sự khước từ. Hồi tháng 3 vừa qua, một nam sinh 17 tuổi tại một trường trung học ở tiểu bang Maryland mang súng của cha tới trường bắn bị thương một nữ sinh. Cảnh sát cho biết hai em học sinh này trước đó vừa mới chấm dứt một mối quan hệ tình cảm.

Trong sự việc tại Santa Fe, khi cuộc điều tra bước sang ngày thứ ba, các giới chức vẫn chưa chính thức xác định động cơ của vụ nổ súng. Đây là vụ nổ súng gây chết người nhiều thứ tư tại một trường công lập ở Hoa Kỳ trong lịch sử hiện đại. Các giới chức cho biết tất cả các trường học ở Santa Fe sẽ đóng cửa trong hai ngày Thứ Hai và Thứ Ba. (Huy Lam)