11/02/2017 | 0

Nghi can tham nhũng Trung Cộng bị dẫn độ từ Hoa Kỳ về lại quê nhà

Nghi can tham nhũng Trung Cộng bị dẫn độ từ Hoa Kỳ về lại quê nhà

Bắc Kinh, Trung Cộng – Truyền thông nhà nước Trung Cộng đưa tin, một nghi can tham nhũng bỏ trốn sang Hoa Kỳ đã ra tự thú và trở lại quê nhà.

Đây là một chiến thắng mới nhất trong cuộc săn lùng những nghi can chạy trốn ra ngoại quốc của Trung Cộng. Bà Wang Chengjian, một cựu giám đốc tài chính hãng vận chuyển ở Thượng  Hải, bỏ trốn sang Hoa Kỳ từ tháng 5 năm 2005. Bà xếp hạng 67 trong danh sách 100 nghi can tham nhũng bị truy nã gắt gao nhất của Trung Cộng vào năm 2015.

Đài truyền hình nhà nước CCTV đưa tin, bà là người thứ 38 trong danh sách mà Trung Cộng cố gắng bắt trở về nước. Đài truyền hình CCTV cho biết bà Wang là nghi can trong một vụ tham nhũng và đã tự thú, nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Năm ngoái, Trung Cộng tuyên bố một chiến thắng lớn, khi nghi can tham nhũng bị truy nã gắt gao nhất trở về Trung Cộng từ Hoa Kỳ, sau 13 năm lẩn trốn tại ngoại quốc. Trung Cộng thực hiện hoạt động mang tên Operation Fox Hunt, nhằm truy tìm các viên chức và giám đốc thương nghiệp tham nhũng, những người bỏ trốn ra ngoại quốc với tài sản của họ. Đây là một phần trong cuộc chiến chống tham nhũng của Chủ Tịch Tập Cận Bình. (Nguyên Trân)