09/11/2017 | 14

Nghi can tấn công thượng nghị sĩ Rand Paul không nhận tội

Nghi can tấn công thượng nghị sĩ Rand Paul không nhận tội

Bowling Green, Kentucky. (Reuters) – Reuters trích lời một viên chức cảnh sát cao cấp, cho biết nghi can bị cáo buộc tấn công Thượng Nghị Sĩ Rand Paul của Kentucky, làm gãy 5 xương sườn của thượng nghị sĩ khi ông đang cắt cỏ, không nhận tội tấn công và hành hung.

Brian Runner – phó cảnh sát trưởng của Warren County- nói với Reuters rằng Rene Boucher 59 tuổi, dứt khoát không chịu đọc phần buộc tội chính thức, tại phiên tòa ở Bowling Green, Kentucky. Nếu bị buộc tội, ông Boucher có thể đối mặt với một năm tù giam.

Cuối tuần trước, Bowling Green Daily News trích lời khai của thượng nghị sĩ Paul với cảnh sát, cho biết người hàng xóm này bất ngờ tấn công ông từ phía sau. Hôm qua, ông Paul cho biết kết quả chụp quang tuyến cho thấy ông bị gãy 6 xương sườn, và bị tràn dịch màn phổi, vì chất lỏng tích tụ trong các mô chung quanh phổi.

Matt Baker – luật sư của nghi can Boucher- cho biết vụ tấn công không có liên quan tới chính trị, mà chỉ liên quan tới tranh chấp đất đai. Theo báo chí địa phương, ông Boucher có một lịch sử tranh chấp lâu dài với ông Paul trong nhiều năm nay. Ngoài việc đóng tiền bảo lãnh 7,500 Mỹ Kim, ông Boucher còn bị yêu cầu không được lại gần ông Paul trong một khoảng cách 1,000 feet.

Hiện nay chưa rõ khi nào ông Paul có thể quay lại Thượng Viện. Văn phòng của ông Paul cũng không trả lời về câu hỏi này. Tuy nhiên, lãnh đạo Cộng Hòa tại Thượng Viện Mitch McConnell cho biết ông Paul có thể trở lại vào tuần sau. (Mai Đức)

TAGS: rand paul