05/04/2022 | 62

Nghi can tấn công phụ nữ châu Á tại thành phố New York bị truy tố tội kỳ thị chủng tộc

Nghi can tấn công phụ nữ châu Á tại thành phố New York bị truy tố tội kỳ thị chủng tộc

Một người đàn ông bị bắt vào tháng trước sau khi thực hiện hàng loạt vụ tấn công nhằm vào phụ nữ châu Á ở Thành phố New York đã bị truy tố về các tội danh kỳ thị chủng tộc cùng nhiều tội khác.

Theo NBC News, Steven Zajonc, 28 tuổi, bị buộc tội với sáu tội danh tấn công cấp độ ba vì lý do kỳ thị chủng tộc và bảy tội danh quấy rối cấp độ hai. Zajonc, bị cảnh sát bắt ngày 2 tháng 3, bị cáo buộc trong một chuỗi các vụ tấn công kéo dài 3 tiếng nhằm vào phụ nữ châu Á vào ngày 27 tháng 2. Cảnh sát cho biết Zajonc đã đấm hoặc làm tổn thương các nạn nhân, từ 19 đến 57 tuổi, vì lý do chủng tộc.

Phía nhà chức trách cho biết vụ tấn công đầu tiên xảy ra sau 6 giờ chiều ở khu vực Midtown khi nghi cận tiếp cận một phụ nữ, 57 tuổi, và đấm vào mặt bà rồi bỏ chạy. Theo ông Alvin Bragg, Biện lý Quận Manhattan, hầu hết các nạn nhân đều bị bầm tím và chảy máu, thậm chí có một người bị đánh bất tỉnh và phải nhập viện.

Theo cảnh sát, Zajonc bị bắt khi các nhân viên an ninh của New York Public Library báo cáo về một du khách trong giống với nghi can trong video an ninh mà Sở Cảnh sát New York đăng tải. Hiện tại, văn phòng biện lý quận Manhattan có 27 vụ án liên quan đến kỳ thị chủng tộc chống lại người châu Á.