28/02/2021 | 4

Nghi can tấn công một người châu Á bằng dao đã đầu thú

Nghi can tấn công một người châu Á bằng dao đã đầu thú

Nghi can liên quan đến một vụ tấn công bằng dao tại khu Chinatown ở thành phố New York đã đến Văn phòng Biện lý Quận New York để đầu thú. Theo đơn tố cáo hình sự, nghi can đã thừa nhận đâm nạn nhân và “không quan tâm liệu người này có chết hay không.”

Phụ tá Biện lý Quận Manhattan Adam John cho biết vụ án này có bằng chứng video, nhân chứng và lời thú tội từ bị cáo. Nghi can đã được xác định là Salman Muflihi, 23 tuổi. Muflihi đang phải đối mặt với các cáo buộc hành hung cũng như một tội danh cố ý giết người ở cấp độ thứ hai và một tội danh khác về tội sở hữu vũ khí ở cấp độ thứ ba. Muflihi phải đối mặt với mức tối thiểu là 5 năm tù tiểu bang và tối đa là 25 năm.

Muflihi bị cáo buộc đâm một người đàn ông 36 tuổi đang đi bộ trên vỉa hè ở giao lộ Worth Street và Baxter Street, gần các tòa án liên bang.

Sự việc xảy ra vào khoảng 6:20 chiều vào thứ Năm (ngày 25 tháng 2). Ông Johnson cho biết nghi can và nạn nhân không hề quen biết nhau, nhưng nghi can đã tiến đến sau lưng nạn nhân, nắm vai ông và đâm vào lưng ông bằng dao. Người đàn ông bị thương nặng. Gan của ông bị thủng và ông bị chảy máu bên trong. Các bác sĩ tại Bellevue Hospital đã phải cắt bỏ một quả thận và tuyến adrenaline của nạn nhân, và hiện tại ông vẫn “trong tình trạng nguy kịch và có thể không qua khỏi.”. Tiền thế chân tại ngoại của Muflihi là 500,000 mỹ kim.

Vụ án xảy ra hai ngày sau khi Thị trưởng Bill de Blasio và chỉ huy Lực lượng đặc nhiệm chống tội kỳ thị châu Á đưa ra bài phát biểu về các tội ác nhắm vào cộng đồng châu Á tại thành phố và nhiều nơi khác.  (BBT)