26/08/2017 | 0

Nghi can tấn công khủng bố tại Brussels bị bắn hạ

Nghi can tấn công khủng bố tại Brussels bị bắn hạ

Brussels, Bỉ. (Reuters) – Binh sĩ Bỉ bắn thiệt mạng một người đàn ông ở Brussels vào tối qua, sau khi nghi can cầm dao tấn công họ.

Người đàn ông Bỉ 30 tuổi, gốc Somali, bị thiệt mạng sau khi được đưa tới bệnh viện. Các binh sĩ không bị thương nặng trong cuộc tấn công. Một người bị thương ở mặt và một người khác bị thương ở tay.

Các công tố viên cho biết người đàn ông hô to “Allahu akbar” (Thánh Allah vĩ đại) và coi đây là một vụ tấn công khủng bố.

Vụ tấn công diễn ra vào tối ngày 25 tháng 8, gần Quảng trường Lớn ở Brussels, một trong số những khu vực nhạy cảm và binh sĩ thường xuyên tuần tra tại đây đề phòng nguy cơ tấn công khủng bố. Thị trưởng Brussels, ông Philippe Close lưu ý đây là hành động của một cá nhân đơn độc.

Vào tháng 6 vừa qua, binh sĩ bắn chết một người đàn ông định đánh bom trạm xe lửa ở Brussels. Các binh sĩ được điều động tuần tra tại các nhà ga và một số khu vực khác tại Brussels kể từ vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Paris, Pháp vào năm 2015, khiến 130 người bị thiệt mạng. (Nguyên Trân)