15/08/2017 | 0

Nghi can tấn công bằng xe ở Charlottesville từng bị buộc tội hành hung mẹ ruột

Nghi can tấn công bằng xe ở Charlottesville từng bị buộc tội hành hung mẹ ruột

Charlottesville, Virginia. (CBS) – Theo hồ sơ cảnh sát công bố hôm qua 14/08, nghi can lái xe lao vào đám đông biểu tình chống đối cuộc tuần hành của nhóm da trắng thượng tôn, giết chết một phụ nữ, từng bị buộc tội đe dọa mẹ ruột bằng dao.

Samantha Bloom là một người khuyết tật phải ngồi xe lăn, nhiều lần cầu cứu cảnh sát, giải thích rằng con trai bà James Alex Fields Junior 20 tuổi, phải uống thuốc để kiểm soát sự giận dữ.

Cách đây 6 năm, khi Alex Fields mới 14 tuổi, bà Bloom nhiều lần gọi cho cảnh sát. Sau đó Alex Fields bị bắt vào bị đưa vào nhà tù trẻ vị thành niên. Một năm trước đó, khi Alex Fields mới 13 tuổi, bà Bloom bị con trai đánh vào đầu và nhốt trong phòng tắm vì bà bảo con trai đừng chơi games nữa.

Hôm qua, Alex Fields xuất hiện trước tòa trong màn hình video giám sát. Nghi can không được đóng tiền bảo lãnh, sau khi một luật sư cãi thí từ chối làm người đại diện cho nghi can. Thẩm phán buộc phải tìm kiếm một luật sư cãi thí ở địa phương trám vào chỗ trống.

Alex Fields đã lái chiếc Dodge Challenger màu bạc lao vào người biểu tình, trong một hành động mà họ gọi là “chủ nghĩa khủng bố trong nước”. Nạn nhân tử vong là Heather Heyer. Ngoài ra còn có 19 người bị thương.

Khi cảnh sát tiểu bang Virginia điều động trực thăng tới đáp ứng tình trạng bạo lực bùng nổ, trực thăng gặp nạn và 2 cảnh sát trên trực thăng bị tử thương. (Mai Đức)

Cùng chuyên mục