27/09/2020 | 17

Nghi can tấn công bằng dao ở Paris khai rằng mục tiêu của người này là tạp chí Charlie Hebdo

Nghi can tấn công bằng dao ở Paris khai rằng mục tiêu của người này là tạp chí Charlie Hebdo

Ảnh: Reuters

Tin từ Paris – Hôm thứ Bảy (26 tháng 9), cảnh sát cho biết người đàn ông bị bắt ở Paris sau khi dùng dao tấn công khiến 2 người bị thương đã khai rằng người này nhắm vào tạp chí trào phúng Charlie Hebdo.

Hai nạn nhân bị tấn công trước văn phòng cũ của Charlie Hebdo hôm thứ Sáu (25 tháng 9), nơi các tay súng Hồi giáo đã bắn chết 12 người vào năm 2015 vì tạp chí này đã xuất bản  hoạt hình Nhà tiên tri Mohammad.

Vụ án hôm thứ Sáu (25 tháng 9) trùng với thời điểm phiên tòa xét xử 14 đồng phạm trong vụ tấn công năm 2015 bắt đầu hồi đầu tháng này. Vào đêm trước khi phiên tòa bắt đầu, Charlie Hebdo đã tái bản phim hoạt hình này.

Nguồn tin cảnh sát cho hay nghi can vụ tấn công mới nhất được bộ trưởng Bộ Nội vụ Gerald Darmanin nói là đến từ Pakistan và một mình đến Pháp cách đây 3 năm với tư cách là trẻ vị thành niên, và hiện đang tỏ ra hợp tác với cảnh sát. Một nguồn tin tư pháp cho biết việc giam giữ nghi can đã được gia hạn vào sáng thứ Bảy (26 tháng 9).

Theo luật của Pháp, nghi can sẽ đối mặt với cuộc điều tra chính thức vào cuối quá trình. Một người bị tình nghi là đồng phạm đã được thả ra vào thứ Bảy (26 tháng 9) nhưng ba người khác đã bị bắt, bao gồm cả anh của nghi can. Đến tối thứ Bảy (26 tháng 9), 9 người đã bị giam giữ kể cả nghi can. Charlie Hebdo chuyển đến một địa điểm bí mật sau vụ tấn công năm 2015.. (BBT)

Cùng chuyên mục