27/07/2021 | 29

Nghi can tại tiểu bang Georgia nhận tội xả súng giết người tại các tiệm spa

Nghi can tại tiểu bang Georgia nhận tội xả súng giết người tại các tiệm spa

FILE PHOTO: Robert Aaron Long, 21, of Woodstock in Cherokee County poses in a jail booking photograph after he was taken into custody by the Crisp County Sheriff's Office in Cordele, Georgia, U.S. March 16, 2021.

Một người đàn ông Georgia tuyên bố nghiện tình dục hôm thứ Ba đã nhận tội giết 4 người trong một vụ xả súng tại các tiệm spa ở khu vực Atlanta, tạo ra làn sóng sợ hãi và đe dọa trong cộng đồng người Mỹ gốc Á trong đại dịch coronavirus.

Nghi can Robert Aaron Long, 22 tuổi, dự kiến sẽ được chuyển đến thành phố Atlanta, nơi anh ta phải đối mặt với bốn tội danh giết người bổ sung và nơi biện ly quận đã cho rằng rằng bà sẽ theo đuổi tội ác kỳ thị và một bản án tử hình.

Xuất hiện tại tòa án quận Cherokee County, phía Bắc thành phố Atlanta, nghi can Long, ngẩng cao đầu nhưng với vẻ mặt ủ rũ, đồng ý với đề nghị của tòa án về bốn bản án chung thân mà không có khả năng được ân xá,  cộng với 35 năm về các tội danh khác.

Vụ nổ súng, xãy ra tại ba tiệm spa ở khu vực tàu điện ngầm Atlanta, đã đẩy mạnh nhận thức về làn sóng thành kiến chống người châu Á và bạo lực ở Hoa Kỳ sau đại dịch coronavirus.