21/11/2020 | 1

Nghi can sát nhân Kyle Rittenhouse được tại ngoại

Nghi can sát nhân Kyle Rittenhouse được tại ngoại

Ảnh: Reuters

Các viên chức cho biết nghi can Kyle Rittenhouse đã đóng tiền thế chân tại ngoại và đã ra tù vào hôm thứ Sáu (20/11). Rittenhouse bị buộc tội sát hại hai người đàn ông trong cuộc biểu tình nổ ra sau khi ông Jacob Blake bị bắn ở Wisconsin vào mùa hè năm nay.

Theo ông Lin Wood, luật sư biện hộ cho nghi can Rittenhouse cho hay, người sáng lập công ty MyPillow., ông Michael Lindell, và tài tử Ricky Schroder là những người đã giúp đỡ họ quyết định khoản tiền thế chân tại ngoại 2 triệu Mỹ kim.

Ông Wood đã đăng tweet cùng bức ảnh chụp Rittenhouse cùng luật sư cộng sự John Pierce và ông Schroder. Ông Schroeder là một người bảo thủ nổi tiếng trong giới Hollywood, trong khi ông Lindell luôn bày tỏ sự ủng hộ dành cho Tổng thống Trump.

Theo tuyên bố của Cảnh sát trưởng Quận Kenosha, quyết định thả Rittenhouse được đưa ra vào khoảng 2 giờ chiều thứ Sáu và anh ta đã được thả tại Nhà tù Quận Kenosha.

Rittenhouse (17 tuổi) đến từ Antioch, tiểu bang Illinois, đã bị buộc tội giết người có chủ ý cấp độ một, giết người liều lĩnh cấp độ một, cố ý giết người có chủ ý cấp độ một và một số tội danh khác liên quan đến cái chết của ông Joseph Rosenbaum (36 tuổi) và Anthony Huber (26 tuổi) vào ngày 25/8. Tuy nhiên Rittenhouse cho biết anh đã phản kháng để tự vệ.

Vào đêm biểu tình, Rittenhosue đã mang theo một khẩu súng AR-15 và dụng cụ y tế để bảo vệ các cơ sở kinh doanh địa phương. Cuộc biểu tình nổ ra sau khi cảnh sát nổ súng bắn người đàn ông da đen Jacob Blake vào ngày 23/8. (BBT)