28/07/2021 | 21

Nghi can sát hại nữ sinh tại tiểu bang South Carolina bị kết án tù chung thân

Nghi can sát hại nữ sinh tại tiểu bang South Carolina bị kết án tù chung thân

Vào thứ ba (ngày 27 tháng 7), một bồi thẩm đoàn đã kết tội nghi can sát hại một nữ sinh sau khi nạn nhân tưởng nhầm anh ta là tài xế Uber vào 2 năm trước. Nghi can đã bị kết án tù chung thân. Người đàn ông, Nathaniel David Rowland, bị kết tội giết người và bắt cóc cô Samantha Josephson, cùng tội danh sở hữu vũ khí trong một vụ phạm tội bạo lực. Bồi thẩm đoàn đã đưa ra phán quyết sau hai giờ cân nhắc.

Thẩm phán Tiểu bang Clifton Newman, người kết án tù chung thân cho Rowland, nói rằng anh ta là một người “vô tâm” và nói rằng đây là vụ giết người “nghiêm trọng nhất” mà ông từng thấy tại tòa án. Ông nói thêm rằng tất cả các bằng chứng đều cho thấy Rowland có tội và ông hài lòng với cách trình bày của công tố viên.

Cô Josephson, 21 tuổi, đang đi chơi với bạn bè ở Columbia vào năm 2019 khi cô vào nhầm xe và biến mất. Những người bạn cùng phòng của cô đã báo cho cảnh sát Columbia sau khi họ không thể liên lạc với cô vào chiều hôm sau. Thi thể nạn nhân được tìm thấy trong một khu rừng gần Quận Clarendon, cách Columbia 65 dặm.

Vào tuần trước, các công tố viên nói rằng Rowland đã theo dõi cô Josephson kể từ khi cô rời khỏi quán Bird Dog Lounge một mình và đặt xe Uber. Các viên chức cho biết máu và điện thoại di động của cô Josephson được tìm thấy trong xe của Rowland, một chiếc Chevrolet Impala màu đen. Các cảnh sát điều tra cho biết sau khi cô vào nhầm xe, cô đã không thể chạy thoát vì Rowland đã kích hoạt khóa an toàn trong xe.