10/10/2018 | 4

Nghi can sát hại nhà báo Viktoria Marinova đã bị bắt giữ

Nghi can sát hại nhà báo Viktoria Marinova đã bị bắt giữ

Ảnh: Reuters

Sofia, Bulgaria – Vào hôm Thứ Tư (10 tháng 10), một người đàn ông Bulgaria đã bị giam giữ ở Đức vì tội hãm hiếp và giết hại nhà báo Viktoria Marinova.

Nghi can đã được chính quyền Bulgaria xác nhận là Severin Krasimirov, đến từ thành phố Ruse, cũng là quê hương của bà Marinova, nơi thi thể của bà được tìm thấy trong một công viên gần sông Danube vào Thứ Bảy tuần trước.

Theo thông tin từ chính quyền thì ông Krasimirov, người sống gần công viên, đã xuất cảnh vào hôm Chủ Nhật (7 tháng 10). Công tố viên trưởng Sotir Tsatsarov cho biết, Bulgaria đã tuyên án vắng mặt đối với ông Krasimirov, về tội hãm hiếp và giết người có chủ đích với sự dã man cực độ.

Theo kế hoạch, Đức sẽ dẫn độ nghi can này ra xét xử tại Bulgaria. Chính quyền Đức  đã xác nhận rằng một nghi can 20 tuổi đã bị bắt ở thành phố Stade, tại nhà của người thân vào tối Thứ Ba, và theo dự trù, nghi can này sẽ được đưa ra tòa vào hôm Thứ Tư.

Phía cảnh sát cho biết bà Marinova là một phát thanh viên 30 tuổi của một đài truyền hình địa phương, và có một đứa con gái 7 tuổi. Theo báo cáo điều tra, bà Marinova đã bị hãm hiếp, đánh và siết cổ.

Trong buổi ghi hình cuối cùng của bà, vào ngày 30 tháng 9, bà Marinova đã giới thiệu hai nhà báo đang điều tra vụ tham nhũng bị nghi ngờ là có liên quan đến các quỹ của EU, đồng thời tuyên bố rằng chương trình “Detector” của bà trên đài truyền hình địa phương NTV cũng sẽ thực hiện các cuộc điều tra tương tự. (Mộc Miên)