18/08/2022 | 56

Nghi can sát hại hai người đàn ông Hồi giáo ở New Mexico bị tạm giam chờ ngày xét xử

Nghi can sát hại hai người đàn ông Hồi giáo ở New Mexico bị tạm giam chờ ngày xét xử

Người đàn ông Afghanistan, nghi can trong vụ sát hại hai người Hồi giáo ở New Mexico, sẽ phải ngồi tù cho đến phiên xét xử tiếp theo. Theo NBC news, ông Joseph Montaño, Thẩm phán Tòa án Quận Tư pháp thứ hai, đưa ra phán quyết này vào chiều thứ Tư (17 tháng Tám) tại phiên điều trần trước khi tạm giam nghi can Muhammad Syed, 51 tuổi. Syed bị buộc tội giết anh Aftab Hussein và ông Muhammad Afzaal Hussain.

Nạn nhân Aftab Hussein, 41 tuổi, bị bắn vào đêm 26 tháng Bảy sau khi ông vừa đậu xe gần nhà. Nạn nhân Afzaal Hussain, 27 tuổi, một nhà quy hoạch đô thị từng làm việc trong chiến dịch tranh cử của một nữ dân biểu New Mexico, bị bắn vào ngày 1 tháng Tám khi ông đang đi dạo buổi tối. Syed cũng bị tình nghi giết anh Naeem Hussain, 25 tuổi vào ngày 5 tháng Tám và ông Mohammad Ahmadi, 62 tuổi, vào ngày 7 tháng 11.

Các nhà chức trách hiện vẫn đang điều tra và nghi can vẫn chưa bị buộc tội trong cả hai vụ giết người. Muhammad Syed ra hầu tòa lần đầu qua Zoom trong bộ áo quần màu đỏ. Nghi can không nói gì ngoại trừ ngắt lời phiên dịch viên một lần vì không nghe rõ diễn biến phiên xét xử.

Trong quá trình tranh cãi về việc có nên tạm giam nghi can hay không, Phó biện lý quận John Duran trình bày lịch sử những hành vi bạo lực của Syed, bao gồm việc nghi can tấn công vợ, con gái và bạn trai của con gái nhiều lần. Năm 2017, Syed được cho là đã đánh thức con gái mình, hỏi cô có đi làm không và sau đó tấn công cô khi cô cố gắng với lấy điện thoại. Một lần khác, Syed hành hung vợ khi bà đang lái xe.