01/10/2020 | 19

Nghi can phục kích và bắn trọng thương hai cảnh sát đã bị bắt giữ

Nghi can phục kích và bắn trọng thương hai cảnh sát đã bị bắt giữ

Ảnh: Reuters

Vào thứ tư (ngày 30 tháng 9), Cảnh sát trưởng Quận Los Angeles Alex Villanueva cho biết nghi can phục kích và bắn trọng thương hai cảnh sát tại Compton vào đầu tháng 9 đã bị bắt giữ. Trong một cuộc họp báo lúc 10 giờ sáng, ông Villanueva xác nhận nghi can là Deonte Lee Murra, 36 tuổi, và gọi người này là “hèn nhát.”

Theo một thông cáo từ Văn phòng Biện lý Quận Los Angeles, Murray đã bị buộc tội cố ý giết một cảnh sát và tội tàng trữ vũ khí. Cảnh sát điều tra tin Murray là người trong đoạn video đã tiến đến một chiếc xe tuần tra đậu bên ngoài Martin Luther King Jr. Transit Center vào ngày 12 tháng 9 và nổ súng vào một nam và nữ cảnh sát, sau đó bỏ trốn. Cả hai nạn nhân đều trúng đạn nhưng đã có thể giúp đỡ lẫn nhau trong khi chờ cấp cứu.

Cảnh sát trưởng cho biết nữ cảnh sát 31 tuổi bị trúng đạn vào mặt và nam cảnh sát 24 tuổi bị trúng đạn vào đầu. Cả hai đều phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch và sau đó đã xuất viện để tiếp tục hồi phục.

Murray sẽ ra tòa vào thứ tư. Các công tố viên đang đề nghị mức thế chân tại ngoại là 6.15 triệu mỹ kim. Nếu bị kết tội, ông ta phải đối mặt với mức án tối đa là tù chung thân. Murray được cho là cũng đã tham gia vào một vụ cướp và cướp xe vào ngày 1 tháng 9, cũng ở thành phố Compton.

Vào ngày 15 tháng 9, ba ngày sau khi anh ta bị cáo buộc bắn các cảnh sát, lực lượng cảnh sát đã tìm thấy ông, nhưng ông ta ngay lập tức chạy trốn. Một cuộc truy đuổi xảy ra sau đó, và Murray đã ném một khẩu súng lục ra khỏi xe trong cuộc rượt đuổi. Các cảnh sát điều tra đã thu hồi được khẩu súng. Đội trưởng Bộ phận Giết người của Sở Cảnh sát L.A. Kent Wegener cho biết Murray sau đó ngừng xe tại Lynwood và bị bắt giữ với sự hỗ trợ của đội cảnh khuyển (đơn vị K-9).