13/05/2022 | 31

Nghi can nổ súng trên tàu điện ngầm không nhận tội

Nghi can nổ súng trên tàu điện ngầm không nhận tội

Frank James, người đàn ông bị cáo buộc nổ súng trên một chuyến tàu điện ngầm ở Brooklyn, New York vào tháng trước, làm 10 người bị thương, đã không nhận tội hôm thứ Sáu tại tòa án liên bang với bản cáo trạng gồm hai tội danh bao gồm tội khủng bố liên bang.

James, 62 tuổi, đã bị buộc tội tại tòa án liên bang ở Brooklyn vào chiều thứ Sáu sau khi một đại bồi thẩm đoàn liên bang truy tố ông ta vào đầu tháng này với tội danh liên quan đến vụ xả súng hàng loạt. Thẩm phán Kuntz ra lênh tiếp tục lệnh tạm giam được áp dụng sau khi James bị bắt nhưng từ chối ban hành lệnh tạm giam vĩnh viễn cho đến phiên tòa tiếp theo vào ngày 25 tháng 7.

Các công tố viên cáo buộc James đã thực hiện một cuộc tấn công “có tính toán trước” trong giờ cao điểm vào ngày 12 tháng 4, khi một chuyến tàu N đến gần nhà ga 36th Street trong khu phố Sunset Park. Hàng chục người bị thương, trong đó có 10 người do trúng đạn, trong vụ xả súng. Nghi can Frank James được cho là đã tẩu thoát ngay sau đó.

Cảnh sát đã bắt giữ James hơn 24 giờ sau khi sự việc xảy ra sau khi xác định ông ta là nghi phạm trong vụ xả súng dựa trên bằng chứng để lại tại hiện trường. Nghi can James gọi 911 để thông báo cho các cảnh sát biết vị trí của ông ta ở East Village, trong khi nhiều người đã nhận ra nghi ca và báo cho cảnh sát gần đó.