02/10/2015 | 0

Nghi can nổ súng tại trường đại học cộng đồng Oregon là ai?

Nghi can nổ súng tại trường đại học cộng đồng Oregon là ai?

Winchester, Oregon. (Reuters) – Theo các hàng xóm, truyền thông báo chí và trang mạng xã hội, nghi can bắn chết 9 người và sau đó bị cảnh sát bắn chết là một thanh niên 26 tuổi.

Chris Harper-Mercer sống rất gần trường đại học cộng đồng Umpqua, miêu tả bản thân là người nhút nhát. Các trang mạng xã hội cho biết Chris từng sống ở Torrance, California, trước khi dọn đến Winchester, Oregon. Reuters chưa thể xác định danh tính nghi can, và tối thứ Năm, nhân viên công lực tới tòa nhà chung cư ở Winchester để nhờ hàng xóm nhận dạng nghi can. Hai hàng xóm xác nhận người đàn ông trong tấm hình là Chris. Nhiều phóng viên gọi vào số điện thoại thuộc về địa chỉ nhà của nghi can, nhưng đường dây luôn bận. Hàng xóm Steven Fisher cho biết ông chưa bao giờ nói chuyện với Chris, nhưng thấy Chris thường ra ngoài chơi với bọn trẻ. Hàng chục cơ quan an ninh xuất hiện và bao vây tòa nhà chung cư được sơn màu hồng, nơi chỉ cách trường đại học cộng đồng Umpqua khoảng 4 phút lái xe.

Ngoài Sở Cảnh sát Douglas County, các cơ quan khác của Bộ Nội An và FBI cũng có mặt tại tòa nhà để điều tra. Giữa lúc này, truyền thông báo chí tìm ra ngôi nhà của cha nghi can ở Tarzana, California. Người đàn ông tên Ian Mercer tự xưng là cha của Chris, cho biết ông bàng hoàng sửng sốt trước hung tin. Ông nói đã nói chuyện với cảnh sát và FBI trước đó. Ông không biết gì về vụ Chris nổ súng bắn chết 9 người. (Mai Đức)