29/06/2020 | 4

Nghi can nổ súng tại trung tâm phân phối của Walmart đã bị sa thải trước khi thực hiện vụ tấn công

Nghi can nổ súng tại trung tâm phân phối của Walmart đã bị sa thải trước khi thực hiện vụ tấn công

Ảnh: KTLA

Vào hôm thứ bảy (27 tháng 6), một người đàn ông đã lái xe vào trung tâm phân phối của Walmart ở Nam California và bắt đầu nổ súng, giết chết một nhân viên và làm bị thương bốn người khác trước khi anh ta bị cảnh sát bắn hạ.

Theo phụ tá cảnh sát trưởng Quận Tehama Phil Johnston, nghi can là Louis Wesley Lane, 31 tuổi, trước đó đã bị sa thải khỏi trung tâm phân phối Walmart ở phía nam Red Bluff vào tháng 2 năm 2019. Vào chiều ngày thứ bay, Lane đã lái chạy vòng quanh bãi đỗ xe của tòa nhà này 4 lần, sau đó dùng xe đâm thẳng vào tòa nhà và nổ súng bừa bãi. Ông Johnston cho biết những cảnh sát đến hiện trường đã đấu súng với Lane, và bắn hạ nghi can sau hơn 20 phát súng.

Nhân viên bị trúng đạn là ông Martin Haro-Lozano, 45 tuổi. Mặc dù đã được cảnh sát đưa đến bệnh viện, nhưng ông Haro-Lozano đã không qua khỏi do vết thương quá nặng.

Theo John Furner, chủ tịch và CEO của Walmart U.S., cho biết ông Haro-Lozano đã làm nhân viên của Walmart trong vòng 12 năm, và bạn bè cùng gia đình của ông cũng làm việc tại trung tâm phân phối nói trên. Ngoài ông Haro-Lozano, những nhân viên còn lại bị trúng đạn đã được đưa đến St. Elizabeth Community Hospital ở Red Bluff để điều trị những vết thương ngoài da.

Ông Johnston cho biết thêm rằng các cảnh sát điều tra vẫn chưa thể xác định động cơ nổ súng của Lane, ngoại trừ việc anh ta bị sa thải khỏi công ty. Tại thời điểm xảy ra sự việc, có khoảng 200 nhân viên đang làm việc tại đây, và một số đã trốn trong một căn phòng (BBT)