Đang tải...
21/02/2020 | 0

Nghi can nổ súng tại quán Shisha từng đăng tải tuyên ngôn phân biệt chủng tộc

Nghi can nổ súng tại quán Shisha từng đăng tải tuyên ngôn phân biệt chủng tộc

Ảnh: Reuters

Tin từ HANAU, Đức – Vào hôm thứ Năm (20/2), các công tố viên cho biết người đàn ông bị tình nghi bắn chết 9 người trong các quán shisha ở một thị trấn Đức trước khi giết mẹ và tự sát từng đăng lên mạng một bản tuyên ngôn có chứa các thuyết âm mưu và quan điểm phân biệt chủng tộc.

Các nhà chức trách cho biết nghi can tấn công là một người đàn ông 43 tuổi người Đức, được xác nhận là Tobias R..Ông ta được tìm thấy đã chết gần một khẩu súng ngay sau vụ tấn công xảy ra vào cuối hôm thứ Tư tại Hanau, gần Frankfurt.

Đại sứ của Ankara tại Berlin thông báo với đài truyền hình TRT Haber rằng ít nhất năm trong số các nạn nhân là công dân Thổ Nhĩ Kỳ. Thủ tướng Angela Merkel lên án “chất độc” phân biệt chủng tộc. Cảnh sát và các nhân chứng cho biết tay súng xông vào một quán bar ở trung tâm thành phố Hanau, sau đó lái xe đến một quán bar thứ hai trong thị trấn và nổ súng một lần nữa.

Phía cảnh sát cho biết họ đuổi theo một chiếc xe hơi rời khỏi hiện trường vụ nổ súng cuối cùng đến một địa chỉ khác, nơi họ tìm thấy thi thể của nghi can và người mẹ 72 tuổi của ông, cả hai đều có vết thương do súng bắn.

Công tố viên Peter Frank thông báo với các phóng viên rằng chín người bị bắn chết có nguồn gốc nhập cư. Sau đó, văn phòng của ông cho biết họ bao gồm các công dân Đức và người nước ngoài trong độ tuổi từ 21 đến 44. Sáu người khác bị thương trong vụ tấn công, một người bị thương nghiêm trọng. (BBT)

Loading...