19/08/2022 | 64

Nghi Can Nổ Súng Tại Nhờ Quận Cam, California Không Nhận Tội

Nghi Can Nổ Súng Tại Nhờ Quận Cam, California Không Nhận Tội

Một người đàn ông ở Las Vegas đã không nhận tội tại một tòa án California vào thứ Sáu với cáo buộc rằng ông ta đã bắn chết một người và làm bị thương 5 người trong một vụ xả súng tại một buổi họp nhà thờ của người Mỹ gốc Đài Loan.

David Chou, 68 tuổi, đã bị Thẩm phán Cynthia M. Herrera của Tòa án Thượng thẩm Quận Cam ra lệnh giam giữ mà không cho phép đóng tiền tại ngoại. Ông Chou bị buộc tội giết người vì kỳ thị trong vụ bắn chết một bác sĩ 52 tuổi, người đã tìm cách ngăn chặn vụ tấn công vào bữa cơm trưa tháng 5 tụ tập phần lớn các thành viên cao niên của Giáo hội Trưởng lão Đài Loan Irvine. Ông ta cũng bị buộc tội với năm tội danh cố ý giết người.

Nhà chức trách cho biết ông Chou có động cơ tấn công nhóm người đi lễ ở Laguna Woods bởi lòng căm thù Đài Loan xuất phát từ những năm ông ta sống ở đó khi còn là một cậu bé sau khi gia đình ông ta rời khỏi Trung Cộng khi Mao Trạch Đông chiếm đại lục.

Ông Chou xuất hiện trong một khu vực an ninh trong phòng xử án với kính gọng đen, đeo khẩu trang và bộ đồ liền tù màu vàng. Ông Chou nói chuyện với sự hỗ trợ của thông dịch viên tiếng Quan Thoại qua headphone. Ông Chou sẽ trở lại tòa án để điều trần trước khi xét xử vào ngày 21 tháng 10.