05/08/2016 | 0

Nghi can nổ súng tại nhà thờ S. Carolina bị tấn công

Nghi can nổ súng tại nhà thờ S. Carolina bị tấn công

North Charleston, South Carolina. (Reuters) – Cảnh sát trưởng Quận Charleston, ông Al Cannon thông báo Dylann Roof bị một tù nhân khác tấn công vào sáng hôm qua nhưng không bị thương nặng.

Dylann Roof, 22 tuổi là nghi can bắn chết 9 giáo dân gốc Phi Châu tại một nhà thờ ở Charleston, South Carolina vào năm ngoái. Dylann Roof đang ở ngoài phòng giam tại North Carolina thì bị tấn công. Một nhân viên trại giam ngăn chặn vụ ẩu đả. Kẻ tấn công là Dwayne Stafford. Roof được nhân viên y tế trong trại giam khám nhưng không bị thương tích đáng kể nào.

Ông Cannon cho biết vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, một nhân viên trại giam coi chừng Roof nghỉ giải lao và một người thì đi phát đồ cho tù nhân khác. Roof đang phải chịu án tử hình tại cả tòa án liên bang lẫn tiểu bang. Các công tố viên cáo buộc nghi can với hàng chục tội danh, trong đó có giết người. Vụ tấn công chết người xảy ra trong một buổi học giáo lý tại nhà thờ lịch sử Emanuel African Methodist Episcopal ở Charleston vào ngày 17 tháng 5, năm 2015. Hồ sơ tòa án, do các công tố viên nộp lên tòa án liên bang tháng trước cho biết Roof sử dụng 8 băng đạn súng ngắn Glock và bắn khoảng 80 viên trong vụ xả súng.

Các công tố viên cáo buộc Roof âm mưu tấn công trong nhiều tháng, gọi tới nhà thờ từ nhà và trả cho một công ty quản trị mạng, nơi anh ta đăng tải tuyên ngôn trên mạng vào tháng 2 năm 2015. (Nguyên Trân)