19/09/2021 | 5

Nghi can nổ súng ở trường Colorado bị kết án tù chung thân

Nghi can nổ súng ở trường Colorado bị kết án tù chung thân

Hôm thứ Sáu (17 tháng 9), hung thủ nổ súng tại một trường học ở ngoại ô Denver đã bị kết án tù chung thân mà không được ân xá. Devon Erickson, 20 tuổi, bị kết tội giết người cấp độ một trong vụ bắn chết bạn cùng lớp Kendrick Castillo, cùng 45 tội danh khác liên quan đến vụ tấn công năm 2019 tại trường STEM School Highlands Ranch.

Erickson được một bồi thẩm đoàn phát hiện là đã đã hợp tác với bạn học Alec McKinney để lên kế hoạch cho cuộc tấn công trong nhiều tuần. Theo lời khai của McKinney, Erickson muốn nhắm vào những học sinh đã chế nhạo anh ta vì anh ta là người chuyển giới. Cả 2 đã tiến vào phòng xem phim của trường bằng cửa riêng biệt để bắt đầu cuộc tàn sát, nhưng vụ thảm sát bị ngăn cản bởi Castillo và hai học sinh khác. Sau đó Erickson và McKinney đều bị bắt bởi nhân viên bảo vệ.

Thẩm phán Theresa Michelle Slade đã thêm hàng trăm năm vào bản án chung thân của Erickson sau khi nghe những lời khai dài và đẫm nước mắt từ những người may mắn sống sót. Mặc dù, khuôn mặt của Erickson không biến sắc khi bản án được đọc, nhưng giọng của anh ta ru rẩy cho những lời nói cuối cùng của mình.

Jim Erickson, cha của Erickson, đã bày tỏ sự tiếc nuối và gửi lời xin lỗi đến các nạn nhân và cả cộng đồng. Ngoài ra, McKinney cũng bị kết án tù chung thân vào năm ngoái, nhưng lại đủ điều kiện để được ân xá sau 20 năm do anh ta còn là trẻ vị thành niên lúc xãy ra vụ án.