15/09/2015 | 0

Nghi can nổ súng ở Mississippi tự sát

Nghi can nổ súng ở Mississippi tự sát

Cleveland, Mississippi. (Reuters) – Nhà chức trách hôm Thứ Ba thông báo, nghi can bắn chết một giảng viên ngay trong văn phòng của ông trường đại học ở Mississippi cùng một phụ nữ khác, đã bắn tự sát sau một ngày truy lùng.

Tại cuộc họp báo, cảnh sát trưởng thành phố Cleveland cho biết Shannon Lamb, một giảng viên môn khoa học xã hội tại trường Delta State University tự sát sau khi bị cảnh sát Greenville dồn vào chân tường, khi họ cố gắng chặn xe nghi can. Ông Lamb bị truy lùng vì bắn chết ông Ethan Schmidt, một phụ tá giáo sư lịch sử Hoa Kỳ tại trường đại học Delta State và trước đó bắn chết bà Amy Prentiss ở Gautier, cách đó khoảng 300 dặm. Nghi can và bà Prentiss ở chung nhà. Vụ nổ súng tại Cleveland, Mississippi xảy ra sau các vụ việc tương tự tại các trường đại học trong những tuần gần đây, trong đó có trường đại học Sacramento City ở California, Texas Southern University và Savannah State University ở Georgia.

Nhà chức trách cho biết khi cảnh sát chặn xe lại, Shannon Lamb nhảy ra khỏi xe và bỏ chạy. Cảnh sát đuổi theo và sau đó nghe thấy tiếng súng nổ. Ông Bingham cho biết nghi can tự sát sau khi bị cảnh sát dồn ép. Các viên chức trường Delta State cho biết không có sinh viên nào bị thương trong vụ nổ súng tại Jobe Hall. Chủ tịch trường Delta State cho biết Lamb dạy hai lớp trong mùa Thu và không muốn dạy toàn thời gian, viện lý do sức khỏe. (Nguyên Trân)