28/07/2022 | 41

Nghi can nổ súng hàng loạt trong ngày Lễ Độc Lập  bị truy tố 117 tội danh

Nghi can nổ súng hàng loạt trong ngày Lễ Độc Lập  bị truy tố 117 tội danh

Đại bồi thẩm đoàn tại Chicago, tiểu bang Illinois, vào hôm thứ Tư (27 tháng Bảy) quyết định truy tố Robert E Crimo III với 117 tội danh, trong đó có 21 tội danh giết người cấp độ vì những cáo buộc liên quan đến vụ nổ súng đẫm máu của nghi can nhằm vào đám đông người xem diễn hành trong ngày Lễ Độc Lập.

Theo Reuters, nghi can Robert Crimo, 21 tuổi, bị bắt giữ mà không được đóng tiền thế chân tại ngoại sau khi nổ súng bắn chết 7 người và làm hơn 30 người bị thương tại buổi lễ kỷ niệm ngày Độc Lập tại Công viên Highland Park.

Trong một tuyên bố, Văn phòng biện lý quận Lake County cho biết nghi can sẽ ra hầu tòa vào ngày 3 tháng Tám.  Ông Eric Reinhart, biện lý của quận Lake County, cho biết nếu bị kết án về tội giết người, nghi can sẽ phải đối mặt với bản án tù chung thân mà không có khả năng được ân xá.

Vụ thảm sát tại Highland Park cùng với hàng loạt các vụ nổ súng gần đây làm dấy lên cuộc tranh luận mới về bạo lực súng đạn ở Hoa Kỳ. Trước đó, một tay súng đã tấn công một trường tiểu học ở Uvalde, Texas, khiến 19 học sinh và hai giáo viên thiệt mạng.

Trong vụ nổ súng ở công viên Highland Park, các công tố viên cho biết Crimo lập kế hoạch cho cuộc tấn công trong nhiều tuần trước khi leo lên sân thượng và bắn hơn 70 viên đạn vào các khán giả xem diễn hành. Sau đó, nghi trang cải trang thành phụ nữ và trang điểm che đi những hình xăm trên mặt để chạy trốn.