27/03/2021 | 7

Nghi can nổ súng hàng loạt ở Colorado được chuyển đến một nhà tù khác do “lo ngại an toàn”

Nghi can nổ súng hàng loạt ở Colorado được chuyển đến một nhà tù khác do “lo ngại an toàn”

Tin từ Boulder, Colorado – Vào thứ sáu (ngày 26 tháng 3), nghi can bị bỏ tù với 10 tội danh giết người trong vụ nổ súng hàng loạt vào tuần này ở Colorado đã được chuyển đến một trung tâm giam giữ khác vì “lo ngại an tòan.” Biện Lý Quận Michael Dougherty và cảnh sát trưởng Boulder Maris Herold nói với các phóng viên rằng họ vẫn đang cố gắng tìm hiểu lý do khiến Ahmad Al Aliwi Alissa nổ súng tại siêu thị King Soopers ở Boulder vào thứ hai (ngày 22 tháng 3).

Alissa, 21 tuổi, đã đầu hàng các viên chức hành pháp tại hiện trường vụ án sau khi anh ta bị thương trong một cuộc đấu súng với cảnh sát. Mười người đã thiệt mạng trong vụ tấn công, trong đó có một cảnh sát. Đây là vụ nổ súng hàng loạt thứ hai trong vòng chưa đầy một tuần ở Hoa Kỳ, sau khi một tay súng khác bắn chết tám người tại các tiệm spa khu vực Atlanta vào ngày 16 tháng 3.

Khi được hỏi liệu chính quyền có nghi ngờ bất kỳ mối liên hệ nào với chủ nghĩa khủng bố quốc tế hay không, ông Dougherty cho biết các cảnh sát điều tra đang xem xét tất cả các khía cạnh lý lịch của Alissa.

Aliss ra tòa đầu tiên vào thứ Năm (ngày 25 tháng 3), và đã bị buộc tội 10 tội danh giết người cấp độ một và một tội danh cố ý giết người, xuất phát từ những phát súng mà anh ta đã bắn vào một viên cảnh sát thứ hai có mặt tại hiện trường. Ông Dougherty cho biết nghi can sẽ phải đối mặt với nhiều cáo buộc hơn nữa trong những tuần tới. (BBT)