21/03/2018 | 7

Nghi can bom thư Austin nổ bom tự sát khi bị cảnh sát bao vây

Nghi can bom thư Austin nổ bom tự sát khi bị cảnh sát bao vây

Austin, Texas. (Reuters) – Nhà chức trách địa phương cho biết nghi can 24 tuổi, được cho là thủ phạm của 5 vụ nổ bom bưu phẩm gây chết người ở Austin Texas, đã tự cho mình nổ tung khi bị cảnh sát phát hiện và bao vây.

Tại buổi họp báo gần hiện trường, cảnh sát trưởng Brian Manley cho biết nhân viên của ông theo dõi nghi can tới một khách sạn gần Austin, và trong khi họ đuổi theo chiếc xe, nghi can dừng xe lại bên lề đường, kích hoạt ngòi nổ tự sát. Theo ông Manley, nghi can chết vì những vết thương chí mạng từ vụ nổ sau khi một quả bom trong xe được kích hoạt.

Ông tiết lộ nghi can là một thanh niên da trắng, tên là Mark Anthony Conditt.  Ông cũng nói thêm rằng nghi can cho quả bom nổ khi hai cảnh sát Austin tới gần chiếc xe. Một cảnh sát bị thương nhẹ sau khi quả bom phát nổ.

Trong thời gian qua, nhà chức trách địa phương cảnh báo cư dân trong khu vực nên thận trọng khi nhìn thấy một bưu phẩm khả nghi ở trước cửa, hoặc trên lề đường. Dù nghi can đã được xác nhận chết, cư dân vẫn phải tiếp tục cảnh giác, vì nhóm điều tra không chắc nghi can có đặt thêm hoặc có gởi thêm bưu phẩm tới nhà nào hay không.

Trong thời gian 3 tuần qua, có 5 vụ nổ bom bưu phẩm giết chết 2 người và làm bị thương ít nhất 5 người khác ở Austin, thành phố có khoảng 1 triệu dân số.

Video của các đài truyền hình địa phương cho thấy rất nhiều xe cảnh sát chớp đèn ở Round Rock, là nơi nghi can tự sát. (Mai Đức)