16/08/2016 | 1

Nghi can New York bị buộc tội giết giáo sĩ Hồi giáo & người phụ tá

Nghi can New York bị buộc tội giết giáo sĩ Hồi giáo & người phụ tá

New York, New York. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết một nghi can New York bị buộc tội giết người mức độ 2, cho cái chết của một giáo sĩ Hồi giáo và người phụ tá của giáo sĩ này.
Vụ nổ súng xảy ra trong cự ly gần vào cuối tuần qua. Cảnh sát New York cho biết nghi can là Oscar Morel 35 tuổi, một người gốc Hispanic sống ở Brooklyn. Oscar bị buộc tội chỉ vài giờ sau khi đám đông hàng trăm người tổ chức tang lễ cho 2 nạn nhân. Vụ nổ súng tại khu vực Queens gây chấn động cho cộng đồng Bangladesh tại đây. Một phát ngôn viên của NYPD cho biết Oscar bị buộc 2 tội giết người, 2 tội sở hữu vũ khí bất hợp pháp. Tuy nhiên phát ngôn viên này không cho biết nguyên nhân giết người là gì. Danh tính nạn nhân là Maulama Akonjee 55 tuổi và Thara Uddin 64 tuổi. NYPD cho biết vào ngày Oscar ra tay hạ sát giáo sĩ Hồi giáo và người phụ tá, nghi can đang bị cảnh sát thẩm vấn vì tội cán người rồi bỏ chạy vài giờ trước đó.
Theo báo chí địa phương, 2 nạn nhân bị bắn vào đầu sau buổi cầu nguyện tại nhà thờ Al-Furqan Jame hôm thứ Bảy. Cảnh sát nói rằng họ vẫn chưa rõ mối quan hệ giữa Oscar là người gốc Hispanic với 2 nạn nhân Hồi giáo. Theo kết quả cuộc điều tra, cảnh sát tin rằng không có bằng chứng cho thấy 2 nạn nhân bị tấn công vì tôn giáo, nhưng đối với các nhà chức trách, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. (Mai Đức)