16/04/2014 | 2

Nghi can lại treo cổ chết trong phòng giam của công an

Nghi can lại treo cổ chết trong phòng giam của công an

Lại thêm một nghi can bị giam giữ chết đột ngột tại nhà giam của công an, được báo là đã treo cổ tự tử. Báo Dân Trí dẫn lời ông Trần Phước Hương, chánh văn phòng Công an thành phố Đà Nẵng khẳng định rằng, nghi can đã treo cổ tự tử và bác bỏ nghi vấn nói có nhiều điều mờ ám trong cái chết của người đàn ông này.
Báo Dân Trí cho biết, nghi can tên Đỗ Văn Bình, 18 tuổi, cư dân huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam bị công an huyện Hoà Vang, tỉnh Quảng Nam giam giữ về tội bắt giữ người trái phép từ hôm 10 tháng 4, 2014 vừa qua. Hồ sơ của Công an huyện Hoà Vang nói rằng hồi tháng 9 năm 2013, một cư dân thành phố Đà Nẵng tên Võ Văn Chừng bị trộm một chiếc xe gắn máy.
Không tin vào sự can thiệp của công an, ông Chừng nhờ một nhóm thanh niên khoảng 10 người, trong đó có Đỗ Văn Bình giúp điều tra truy tầm thủ phạm để thu hồi lại chiếc xe. Cả nhóm này đã bắt nhốt một cậu tên Nguyễn Hoàng Văn Nhân, 16 tuổi, ngụ tại quận Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng đánh đập để buộc cậu này nhận tội trộm xe.
Công an huyện Hoà Vang mở cuộc điều tra vụ bắt người trái phép, đánh đập và ép nhận tội, bắt giữ cả nhóm nói trên. Ông Đỗ Văn Bình bỏ trốn sau đó được người nhà đưa đến trình diện tại đồn công an từ ngày 10 tháng 4, 2014. Đến chiều ngày 14 tháng 4, cán bộ nhà giam nói Bình đã treo cổ tự tử bằng sợi dây mùng. (S. Châu)