09/08/2018 | 1

Nghi can Hồi Giáo bị bắt vì huấn luyện trẻ em nổ súng tại các trường học tiểu bang New Mexico

Nghi can Hồi Giáo bị bắt vì huấn luyện trẻ em nổ súng tại các trường học tiểu bang New Mexico

ẢNh: Reuters

New Mexico – Nhóm công tố viên liên bang cho biết cảnh sát New Mexico bắt giữ một người đàn ông sau khi cuộc đột kích vào một lều trại nghèo nàn trên sa mạc, là nơi đào tạo trẻ em tại đó thực hiện những vụ nổ súng ở trường học.

Hôm Thứ Sáu 3 thag1 8, nghi can Siraj Ibn Wahhaj 40 tuổi, bị bắt cùng với 3 người phụ nữ khác, tại một khu vực lụp xụp trên sa mạc thuộc thành phố Amalia, tiểu bang New Mexico. Wahhaj bị buộc vào 11 tội danh trong đó có tội danh ngược đãi trẻ em dẫn tới cái chết của một đứa trẻ.

Nhà chức trách cho biết bên trong lều trại có cả thảy 11 đứa trẻ, tuổi từ 1 tới 15, sống trong một điều kiện vô cùng bẩn thỉu, không có nước sạch cũng không có điện. Cảnh sát cũng tìm thấy một ít thức ăn đã quá hạn sử dụng. Theo nhóm công tố viên, hiện nay Wahhaj đang bị thẩm vấn về cái chết của đứa trẻ thứ 12, tên Abdul-Ghani Wahhaj, có lẽ là con trai của nghi can, sau khi thi thể của đứa bé được tìm thấy bên ngoài khu lều trại.

Các công tố viên trích lời cha mẹ nuôi của một trong những đứa trẻ, nói rằng Wahhaj huấn luyện những đứa trẻ này trong việc sử dụng súng trường tấn công, chuẩn bị cho các vụ nổ súng trường học trong tương lai. Hậu quả là Wahhaj phải đối mặt với một cuộc điều tra khác vì dạy trẻ em sử dụng, áp dụng hoặc chế tạo vũ khí, dụng cụ phá hoại hoặc kỹ thuật gây thương tích hoặc tử vong, và điều này được xác định là một trọng tội.

Công tố viên cho biết cảnh sát cũng tìm thấy súng đạn trong khu vực lều trại này. (Mai Đức)

Cùng chuyên mục