22/03/2019 | 0

Nghi can gửi bom tự chế cho những người phê bình Tổng thống trump và đài CNN đã nhận tội

Nghi can gửi bom tự chế cho những người phê bình Tổng thống trump và đài CNN đã nhận tội

Ông Cesar Sayoc - Ảnh: CBS News

Theo tin từ đài CBS, vào thứ Năm (21 tháng 3), nghi can Cesar Sayoc, người đàn ông bị buộc tội gửi bom đến CNN và các nhà phê bình nổi tiếng khác của Tổng thống Trump, đã nhận tội.

Ông Sayoc, 57 tuổi, sống tại tiểu bang Florida, đã nhận tội với 65 tội danh liên quan đến việc gửi các thiết bị nổ tự chế, bao gồm tội sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt. Mức án tối đa của các tội danh trên là tù chung thân.

Tại tòa án, ông Sayoc đã khóc và xin lỗi về những hành động của mình. Ông mô tả lại chi tiết cách ông chế tạo những quả bom, được đặt trong bưu kiện mà ông gửi đi có hình của những nạn nhân. Chính quyền cho biết ông Sayoc nhắm vào nhiều thành viên đảng Dân Chủ, bao gồm cựu ứng cử viên tổng thống Hillary Clinton, tỷ phú George Soros, cựu Tổng thống Obama và đài CNN, làm gia tăng căng thẳng trước cuộc bầu cử giữa mùa. Mặc dù không có quả bom nào phát nổ, nhưng thông tin về những bưu kiện chứa bom đã khiến căng thẳng leo thang trong những tuần trước cuộc bầu cử.

Theo CBS, ông Sayoc bị giam giữ mà không được tại ngoại kể từ khi bị bắt vào cuối tháng 10 năm ngoái. Ông Sayoc sống trong một chiếc xe được dán đầy hình Tổng thống Trump và hình ảnh của một số đối thủ của Tổng thống. Các bưu kiện chứa bom của nghi can còn được gửi đến cho cựu Phó Tổng thống Joe Biden, dân biểu Kamala Harris và Cory Booker, cùng trụ sở CNN ở New York và Atlanta.

Các công tố viên cho biết bằng chứng chống lại ông Sayoc bao gồm DNA của ông trên các thiết bị nổ và 2 dấu vân tay. Theo đài CBS, ông Sayoc có thể bị tù chung thân. (Mộc Miên)