Nghi can gốc việt lừa đảo 10,000 Bảng Anh trong vụ hỏa hoạn không được tại ngoại

Nghi can gốc việt lừa đảo 10,000 Bảng Anh trong vụ hỏa hoạn không được tại ngoại

Ảnh: Mirror

Một người đàn ông gốc Việt bị tòa án ở London hôm Thứ Sáu 29/07 từ chối cho tại ngoại vì an ninh của chính đương sự.

Ông Anh Nhu Nguyễn, 52 tuổi, bị cáo buộc tội lừa đảo 10,000 Bảng Anh tiền mặt và phẩm vật cứu trợ, khi khai man rằng ông đã mất vợ và con trai trong vụ hỏa hoạn tại tòa nhà chung cư Grenfell hôm 14 tháng 6.

Tại tòa án Southwark, ông Nguyễn không nhận tội, nhưng bị cáo buộc thêm 4 tội danh về gian lận sổ thông hành. Các công tố viên cho biết ông Nguyễn đã nộp đơn xin sổ thông hành Anh, và nói rằng sổ thông hành của ông đã bị mất trong vụ hỏa hoạn.

Vụ hỏa hoạn ở North Kensington khiến ít nhất 80 người thiệt mạng. Sau vụ hỏa hoạn, ông Nguyễn khai rằng ông là một cư dân của tòa nhà Grenfell. Trong gần hai tuần sau đó, ông được thành phố cho ở khách sạn Holiday Inn miễn phí, cấp tiền và quần áo, thực phẩm cũng như đồ dùng điện tử. Ông Nguyễn bị bắt giữ hồi tháng 6 với hai cáo buộc về gian lận danh tính.

Tại tòa án hôm 29/07, quan tòa đã đồng ý với công tố viên không cho ông Nguyễn tại ngoại vì an ninh của chính ông. Nhà chức trách cho rằng dân chúng còn giận dữ về vụ hỏa hoạn ở tây London. Báo Metro News hôm Thứ Sáu dẫn lời bà Emma Dent Coad, dân biểu đảng Lao Động từ Kensington, nói bà nhận được nhiều lời đe dọa trên mạng. Bà cho biết sau vụ hỏa hoạn nhiều tuần, một thành viên hội đồng khu vực Kensington và Chelsea vẫn bị tấn công trên đường phố.

Huy Lam / SBTN