Nghi can gốc Việt giết người ở Minnesota đã bị bắt giữ

Nghi can gốc Việt giết người ở Minnesota đã bị bắt giữ

Ảnh: Mendota Heights Patch

Nghi can gốc Việt, bị cáo buộc giết chết một chuyên viên cố vấn tài chính trong văn phòng của bà ở ngoại ô thành phố St. Paul, tiểu bang Minnesota, đã bị cảnh sát bắt giữ.

Sở cảnh sát quận hạt Dakota ra thông cáo cho biết Lucifer Nguyễn, 44 tuổi, bị bắt vào đêm Thứ Hai 31/07. Nghi can đang bị giam tại nhà tù quận hạt Dakota.

Trước đó, các công tố viên cáo buộc khiếm diện Lucifer Nguyễn tội giết người liên quan đến cái chết của bà Beverly Cory, 48 tuổi. Lucifer Nguyễn cũng bị buộc tội cướp gia trọng, đột nhập tư gia và bắt cóc.

Theo tờ Star Tribune, nghi can đã đi vào một ngôi nhà ở thị xã Mendota Heights hôm Thứ Bảy 29/07, dí súng một người phụ nữ và đòi đưa tiền mặt. Sau khi gây ra một vụ tai nạn giao thông, hắn ta chạy vào một trung tâm cao niên và nhốt một nhân viên ở đây vào phòng giặt quần áo.

Trong khi cảnh sát di tản các cư dân của trung tâm này, họ nhận được báo cáo có dòng máu chảy ra từ khe cửa một văn phòng ở tòa nhà kế cận. Cảnh sát chạy sang đó thì tìm thấy bà Cory đã tử vong trong văn phòng.

Cuộc giảo nghiệm cho thấy bà chết vì một phát đạn duy nhất vào đầu.

Cảnh sát sau đó khám phá chiếc xe hơi của bà Cory đã biến mất. Chiếc xe được tìm thấy hôm Chủ Nhật 30/07 tại khu đất hội chợ của quận hạt Washington, cách đó khoảng 16 dặm.

Hiện chưa có thêm chi tiết gì về nghi can Lucifer Nguyễn. Nhà chức trách nói họ không tìm thấy mối liên hệ nào giữa nghi can và bà Cory.

Huy Lam / SBTN