Nghi can gốc Việt cướp ngân hàng 2 ngày liên tiếp bị bắt

Nghi can gốc Việt cướp ngân hàng 2 ngày liên tiếp bị bắt

(Ảnh: The Atlanta Journal-Constitution)

Một nghi can bị cáo buộc tội danh cướp ngân hàng tại 2 chi nhánh thuộc hệ thống ngân hàng Wells Fargo, quận hạt Gwinnett ngoại vi thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia. Đồng thời, nghi can còn bị cáo buộc thêm tội mạo danh tính.

Nghi can tên thật là Hiền M. Nguyễn, 34 tuổi, nhưng sau khi bị bắt đã khai với cảnh sát bằng tên của em trai mình là Sang D. Nguyễn, 28 tuổi.  Cảnh sát đã phát hiện lai lịch thật của Hiền sau khi lấy dấu tay.

Các nhà điều tra cũng phát hiện Hiền dính líu đến một vụ cướp một ngân hàng khác tại Norcross vào ngày 5 tháng 7.

Cảnh sát cho biết khi đi cướp, Hiền mặc cùng một áo thun có in dấu hiệu Super Man, cũng như cùng một nội dung ghi trên mảnh giấy đòi tiền cho các nhân viên ngân hàng.

Vụ cướp đầu tiên xảy ra vào ngày 5 tháng 7 2017. Hiền đến chi nhánh ngân hàng Wells Fargo trên đường Indian Trail Lilburn Road.  Tại đây, Hiền được nhân viên ngân hàng đưa tiền mặt sau khi đưa mẫu giấy đòi tiền.  Sau đó, Hiền ra khỏi ngân hàng trot lọt.

Ngày hôm sau, Hiền mặc cùng một áo thun, khi đến chi nhánh Wells Fargo trên đường Buford Highway đưa mảnh giấy đòi tiền cho nhân viên ngân hàng.

10 giờ tối Thứ Năm ngày 6 tháng 7, Hiền bị bắt tại một khách sạn. Cảnh sát cáo buộc Hiền Nguyễn những tội danh bao gồm 2 vụ cướp ngân hàng, man khai tên tuổi và sở hữu ma túy.

Hiền Nguyễn đang bị giam tại nhà giam quận hạt Gwinnett và không được đóng tiền tại ngoại hầu tra.

Phong Ly / SBTN