Nghi can gốc Việt bị bắt vì đưa dụng cụ giúp tù nhân vượt thoát

Nghi can gốc Việt bị bắt vì đưa dụng cụ giúp tù nhân vượt thoát

Biện Lý Quận Cam Tony Rackaukas cho biết Loc Ba Nguyen đưa lậu dụng cụ vào nhà tù để 3 phạm nhân có thể cắt các tấm thép, song sắt để vượt ngục. Nhưng hiện cảnh sát chưa rõ làm cách nào để không gây tiếng động khi cắt các thanh sắt và ống thông khí để leo lên mái nhà.

Ông Rackaukas nói Loc Ba Nguyen không phải là người thăm tù, không phải tù nhân, cũng không phải nhân viên nhà tù. Quan hệ giữa Loc Ba Nguyen và nhà tù hay các phạm nhân vẫn chưa rõ.

Trong vụ án vượt ngục của 3 phạm nhân đã gây xôn xao cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ tuần qua, cảnh sát Jeff Hallock cho biết một tài xế taxi ở Santa Ana đã bị họ bắt cóc và dùng phương tiện taxi di chuyển đến Rosemead. Sau khi lấy cắp xe Van màu trắng, người tài xế này vẫn còn trong tay bọn chúng.

Cả ba phạm nhân còn bàn thảo liệu có nên giết rồi chôn xác người tái xế này không. Việc này khiến Nayeri và Bac Duong tranh cãi.

Lợi dụng vắng mặt 2 người kia, Bac Duong cùng tài xế taxi quay trở lại nam Cali và đầu thú.

Cảnh sát cũng cho biết sau 4 ngày trốn thoát, Jonathan Tieu đã gởi cho mẹ mình một lá thư từ bưu điện Garden Grove nhăm đánh lạc hướng cảnh sát. Cuộc săn lùng ba tù nhân kéo dài 8 ngày, cuối cùng đã kết thúc vào sáng thứ Bảy 30 tháng Giêng.

Chánh biện lý Orange County, ông Tony Rackauckas cho biết nếu đầy đủ bằng chứng kết tội, ông Loc Ba Nguyen có thể bị 5 năm 4 tháng tù trong nhà tù tiểu bang.

Cô giáo ESL Nooshafarian Ravaghi, 44 tuổi, người bị bắt trước đó vì tình nghi đã giúp ba phạm nhân trốn thoát đã được thả sáng thứ Hai vì không đủ bằng chứng truy tố.

Thanh Lan / SBTN