Nghi can gốc Việt bắn chết một người đàn ông tại Oakland vào năm 2019 đã nhận tội

Nghi can gốc Việt bắn chết một người đàn ông tại Oakland vào năm 2019 đã nhận tội

Tin từ Oakland – Một người đàn ông gốc Việt bị buộc tội bắn chết một cư dân Richmond trong một vụ cướp đã phải nhận án phạt 15 năm tù tiểu bang. Rudy Nguyễn, 19 tuổi, đã chấp nhận tội ngộ sát và bản án 15 năm tù trong một thỏa thuận nhận tội với các công tố viên Quận Alameda. Anh ta chính thức bị kết án trong một phiên điều trần ngắn gọn vào sáng thứ Hai (ngày 24 tháng 5).

Rudy Nguyễn đã bị buộc tội giết anh Edwin Guerrero, 24 tuổi, vào năm 2019 sau khi đồng phạm của Rudy Nguyễn là Kareem Lươn, 23 tuổi, nói với cảnh sát rằng Rudy Nguyễn là nghi can nổ súng. Lươn đã chấp nhận một thỏa thuận nhận tội hành hung vào đầu tháng này, và đổi lại, tội danh giết người đã được bãi bỏ.

Trong hồ sơ tòa án, các viên chức cho biết anh Guerrero là nạn nhân của một vụ cướp có âm mưu kết thúc bằng vụ giết người.  Rudy Nguyễn và Lươn không bị buộc tội cho đến một năm sau vụ nổ súng vào tháng 11 năm 2019.

Cảnh sát cho biết Lươn nói rằng anh ta đi cùng Rudy Nguyễn vào ngày xảy ra vụ án khi Rudy Nguyễn nhận được điện thoại từ một người thứ ba yêu cầu hỗ trợ cướp bốn người vừa rời khỏi một cửa hàng nữ trang gần đó. Cả hai được cho là đã đuổi theo 4 nạn nhân qua các đường phố Oakland, cho đến khi các nạn nhân đâm xe vào một khu nhà xung quanh dãy nhà 1200 của Magnolia Street. Lươn đã khai với cảnh sát rằng anh ta nhìn thấy Rudy Nguyễn nổ súng vào một người đang chạy khỏi chiếc xe hơi.

Theo cảnh sát, Lươn cũng thừa nhận đã nổ súng từ chỗ ngồi trong xe. Anh Guerrero đang cư trú tại Richmond vào thời điểm anh qua đời.