14/04/2021 | 6

Nghi can giết nữ sinh đại học Kristin Smart đã bị bắt

Nghi can giết nữ sinh đại học Kristin Smart đã bị bắt

Tin từ Los Angeles —- Vào thứ ba (13 tháng 4), cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông bị tình nghi từ lâu vì giết hại cô Kristin Smart, một sinh viên đại học 19 tuổi. Cô Smart đã mất tích 25 năm trước, nhưng thi thể của cô đến nay vẫn chưa được tìm thấy. Cô Smart được nhìn thấy lần cuối vào năm 1996 khi đang đi bộ đến ký túc xá trong khuôn viên của đại học California Polytechnic State University ở San Luis Obispo, cách Los Angeles 150 dặm về phía tây bắc.

Paul Flores, một người bạn cùng lớp của cô Smart và là nghi can chính trong vụ mất tích của cô, đã bị bắt vào sáng thứ Ba ở ngoại ô San Pedro, Los Angeles và bị buộc tội giết người. Cha của nghi can, Ruben Flores, 80 tuổi, đã bị bắt tại thị trấn Arroyo Grande thuộc Quận San Luis Obispo với tội danh đồng phạm của vụ án.

Các cảnh sát điều tra đã lùng soát 18 địa điểm để tìm thi thể của cô Smart. Paul Flores đã bị bỏ tù vì một tội danh giết người và bị giam mà không được tại ngoại cho đến khi ra tòa lần đầu vào cuối tuần này. Ông Harold Mesick, luật sư đại diện cho Ruben Flores, nói với Reuters rằng hiện vẫn chưa tìm thấy bằng chứng cụ thể nào, và vì vậy thân chủ của ông hoàn toàn vô tội. Ruben Flores cũng dự kiến sẽ ra tòa vào cuối tuần này.

Cảnh sát Quận San Luis Obispo đã khám xét nhà của Ruben Flores vào tháng 3 với con chó săn xác và radar xuyên đất. Cảnh sát trưởng Ian Parkinson cho biết họ đã thu thập được bằng chứng dẫn đến vụ bắt giữ đó, nhưng ông từ chối thảo luận thêm.

Sau khi Smart mất tích, Paul Flores nói với cảnh sát điều tra rằng ông ta rời khỏi bữa tiệc cùng lúc với cô trước 2 giờ sáng ngày 25 tháng 5 năm 1996, nhưng họ chia tay cách ký túc xá của cô một dãy nhà. Sự chậm trễ trong việc điều tra vụ án này đã khiến các nhà lập pháp California thông qua đạo luật yêu cầu các trường chia sẻ thông tin nhanh hơn về những sinh viên mất tích với cảnh sát. (BBT)