01/07/2022 | 110

Nghi can giết nữ lực sĩ xe đạp bị bắt ở Costa Rica

Nghi can giết nữ lực sĩ xe đạp bị bắt ở Costa Rica

Người phụ nữ Texas bị tình nghi giết một nữ lực sĩ xe đạp vừa bị bắt ở Costa Rica vào hôm thứ Tư (29 tháng Sáu), và đang được đưa về Hoa Kỳ để đối mặt với các cáo buộc.

NBC News dẫn lời Cơ quan Cảnh sát Liên Bang cho biết Kaitlin Marie Armstrong, 34 tuổi, bị cáo buộc bắn chết nạn nhân Anna Moriah “Mo” Wilson ở Austin, Texas vào tháng trước. Một lực lượng đặc nhiệm bao gồm các cảnh sát liên bang (marshals) và Cơ quan Điều tra Nội An phát hiện ra Armstrong đã lên chuyến bay của United Airlines ở New Jersey, sử dụng passport giả và đến Costa Rica vào ngày 18 Tháng Năm – một tuần sau cái chết của cô Wilson và một ngày sau khi có lệnh truy nã. Bà Susan Pamerleau, cảnh sát Hoa Kỳ tại quận Tây Texas, khen ngợi nỗ lực của sở cảnh sát sau khi họ bắt giữ được Armstrong vào hôm thứ Năm.

Cô Wilson, 25 tuổi, là một lực sĩ đua xe đạp địa hình đã giành nhiều chiến thắng tại một số cuộc đua trong năm nay. Cô từ bỏ công việc tại một công ty xe đạp để theo đuổi việc đua xe đạp toàn thời gian. Cô từng được dự đoán sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua Gravel Locos ngày 14 tháng 5 ở Hico ngay trước khi qua đời.

Armstrong và nạn nhân Wilson có quan hệ tình cảm với cùng một người đàn ông trước khi cô Wilson được tìm thấy với nhiều phát đạn trên người tại một ngôi nhà ở Austin vào ngày 11 tháng 5. Bị cáo Armstrong có quan hệ tình cảm với lực sĩ đua xe đạp chuyên nghiệp Colin Strickland khoảng ba năm, trước khi hai người này chia tay. Sau khi chia tay, ông Strickland bắt đầu gặp gỡ cô Wilson.