nghi can giết michelle lê bị kết tội sát nhân cấp một

nghi can giết michelle lê bị kết tội sát nhân cấp một

Tin San Francisco – Bồi thẩm đoàn ở Alameda County hôm Thứ Hai đồng đi đến quyết định rằng người phụ nữ ở Union City có tội sát nhân cấp một về tội đã giết chết bạn mình tại một bãi đậu xe của bệnh viện hồi Tháng Năm 2011. Luật sư biện hộ cho Giselle Esteban 28 tuổi, nói cô ta nên bị kết tội ngộ sát vì đã hành động trong lúc quá ghen tuông. Tuy nhiên phó biện lý Alameda County là Butch Ford lý luận rằng Esteban là một kẻ thần kinh không ổn định và đã vạch ra kế hoạch giết người từ nhiều tháng trước. Michelle Lê bị mất tích vào hôm 27 Tháng Năm năm 2011, khi cô ra xe ở garage của Kaiser Permanente Medical Center ở Hayward để tìm một đồ vật nào đó.

Bệnh viện này là nơi cô đang làm việc. Thi hài cô chỉ được phát giác bốn tháng sau đó tại một thung lũng rậm rạp cách Kaiser một dặm. Camera an ninh gắn ở nơi đậu xe cho thấy Esteban xuất hiện ngay vào lúc Michelle bị mất tích, cảnh sát cũng khám phá thấy dấu vết DNA của Michelle trên đôi giày của Esteban. Đồng thời hồ sơ cellphone chỉ rõ điện thoại của cả hai đều ở cùng một địa điểm vài giờ sau khi Michelle bị mất tích. Xe riêng của Michelle được tìm thấy bỏ lại nằm cách bệnh viện ba khu nhà, bên trong dính đầy vết máu lẫn tóc của cô. Esteban và Michelle từng học chung trung học ở San Diego và cùng dọn lên Bay Area để theo vào đại học.

Trong thời gian ở đây họ có cùng quan hệ tình cảm với một người đàn ông. Scott Marasigan cung khai trước tòa rằng anh đã từng hẹn hò với Michelle trong một tháng trời vào năm 2003, sau đó bắt đầu có quan hệ với Esteban nhưng vẫn giữ mối thân tình với Michelle. Marasigan và Esteban có với nhau một đứa con gái, nay đã lên sáu, rồi chia tay và Marasigan được phép giữ con. Esteban tin rằng vì Michelle mà mối tình của họ tan vỡ. Phân tích computer của Esteban cho thấy cô hăm giết Michelle bắt đầu từ Tháng 11 năm 2010, và một tháng trước khi Michelle chết, cô đã từng tìm hiểu trên Internet nơi cư ngụ của Michelle và cách thức giết người để không bị phát giác.