18/06/2016 | 0

Nghi can giết Jo Cox bị buộc tội

Nghi can giết Jo Cox bị buộc tội

London, Anh. (Reuters) – Nghi can bị buộc tội giết chết Dân biểu Jo Cox, thành viên của đảng Lao Động cầm quyền, xuất hiện tại phiên xử đầu tiên vào sáng nay, tính theo giờ địa phương.

Nghi can tự xưng tên là người mang đến cái chết cho kẻ phản bội và tự do cho nước Anh. Vụ án mạng xảy ra chỉ một tuần trước cuộc trưng cầu dân ý về việc Anh quốc nên ra đi hay nên ở lại Liên minh châu Âu, tổ chức vào ngày 23 tháng 6.

Cái chết của Dân biểu Jo Cox 41 tuổi, người mẹ của 2 đứa con nhỏ khiến cả nước Anh bàng hoàng. Lãnh đạo các nước toàn cầu gởi lời chia buồn tới đảng Lao Động cầm quyền, cũng như tới gia đình của nạn nhân, đồng thời đặt ra câu hỏi về các chiến dịch trước cuộc trưng cầu dân ý.

Theo mô tả của Reuters, nghi can Thomas Mair 52 tuổi, xuất hiện trước tòa trong bộ trang phục bình thường, gồm quần tây, áo sơ mi và áo len xám. Nghi can được 2 nhân viên bảo vệ đi kèm vào bên trong tòa án ở Westminter. Trong phiên xử đầu tiên kéo dài 15 phút, nghi can không phát biểu một câu nào. Đây là lần đầu tiên nghi can xuất hiện trước công chúng, từ sau khi bị cảnh sát bắt giam ở thành phố Birstall, thuộc tỉnh Yorkshire. Nghi can bị buộc tội giết người, sở hữu một khẩu súng và một con dao, không được đóng tiền bảo lãnh, tiếp tục ngồi tù cho tới phiên tòa tiếp theo, vào thứ Hai tuần sau. (Mai Đức