Nghi can giết cụ ông Việt ở Virginia đã chết tại Việt Nam

Nghi can giết cụ ông Việt ở Virginia đã chết tại Việt Nam

Ảnh: NBC

Fairfax, Virginia — Người bị tình nghi giết chết một cụ ông 77 tuổi người Việt tại một khu nhà dành cho người về hưu hồi tháng Tư vừa qua, đã bỏ trốn về Việt Nam Nam và nay đã chết.

Cảnh sát quận hạt Fairfax cho hay tin này hôm Thứ Sáu 7 tháng 7. Cảnh sát không nêu danh tính người bị điều tra và theo dõi, nhưng cho biết đây là một người đàn ông quen thân với nạn nhân, ông Nguyễn Hữu Công 77 tuổi, cư dân thành phố Fairfax, tiểu bang Virginia. Cảnh sát cho rằng động cơ của vụ giết người có thể là để cướp tài sản, nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Nhà chức trách quận hạt Fairfax nói họ đang chờ kết quả một cuộc giảo nghiệm thi thể đương sự ở Việt Nam trước khi chính thức công bố danh tính và cho biết nguyên nhân cũng như lý do đương sự tử vong. Cảnh sát từ chối nói về tình huống mà người đàn ông này chết tại Việt Nam, cũng như mối quan hệ chính xác giữa đương sự và ông Nguyễn Hữu Công.

Vào ngày 20 tháng Tư, người ta tìm thấy ông Công chết trong căn chung cư của mình tại khu Little River Glen, một cộng đồng dành cho người về hưu gồm 120 căn nhà. Cảnh sát cho hay người bị họ chú ý trong cuộc điều tra về vụ này đã lên một chuyến bay đi Việt Nam vào ngày sau vụ án mạng. Cho tới nay, người này vẫn là người duy nhất bị cảnh sát quận hạt Fairfax cho là có liên quan tới vụ sát hại ông Công.

Huy Lam / SBTN