10/03/2014 | 0

Nghi can giết cô Holloway sẽ bị dẫn độ đến Hoa kỳ 2038

Nghi can giết cô Holloway sẽ bị dẫn độ đến Hoa kỳ 2038

Washington DC. (Reuters)
Chính phủ Hoa Kỳ vừa nhận được thông báo từ Peru, nói rằng sau khi công dân Hòa Lan Joran van der Sloot hoàn tất bản án giết người vào năm 2038, ông sẽ bị dẫn độ sang Hoa Kỳ để đối mặt với tòa án về tội tống tiền và lừa đảo người mẹ của một phụ nữ trẻ bị mất tích, mà ông là nghi can chính.
Một nghị định được đăng tải trên tờ Công báo ngày Chủ Nhật ở Peru, cho biết van der Sloot sẽ bị dẫn độ theo một bản cáo trạng tại Tòa án tiểu bang Alabama Hoa Kỳ.
Van der Sloot đang thụ án 28 năm tù sau khi bị kết tội giết chết sinh viên Stephany Flores 21 tuổi, người Peru, sau khi ông gặp cô trong một sòng bạc ở Lima .
Vụ thảm sát xảy ra 5 năm sau ngày thiếu nữ trẻ Hoa Kỳ Natalee Holloway biến mất, trong chuyến đi tốt nghiệp trung học tới hòn đảo Aruba Caribbean của Hòa Lan, nơi Van der Sloot sinh sống . Nạn nhân được nhìn thấy rời khỏi quán rượu với ông.
Thi thể Holloway không bao giờ được tìm thấy và Van der Sloot cũng không bị buộc tội. Sau đó một thẩm phán tuyên bố Holloway đã chết.
Công tố viên Hoa Kỳ cáo buộc Van der Sloot nhận 25,000 Mỹ kim tiền mặt từ gia đình Holloway, để đổi lấy lời hứa sẽ dẫn dắt luật sư của gia đình đến nơi chôn giấu thi thể cô vào đầu năm 2010, trước khi ông đến Peru. – M. Đức