10/08/2015 | 0

Nghi can giết 8 người ở Texas bị truy tố

Nghi can giết 8 người ở Texas bị truy tố

Houston, Texas. (Reuters) – Một người đàn ông ở Texas bị truy tố tội giết người, sau khi một gia đình gồm 6 trẻ em và 2 người lớn được phát giác bị bắn chết trong nhà ở Houston.

Con trai của hung thủ nằm trong số 6 trẻ em bị thiệt mạng, tuổi từ 6 tới 13. Thám tử điều tra giết người của Sở Cảnh Sát Quận Harris nói trong cuộc họp báo rằng thi thể của tất cả 8 nạn nhân, một số bị còng tay, được tìm thấy trong ba phòng ngủ. David Conley, 48 tuổi, ra đầu hàng cảnh sát sau khi cố thủ trong nhà vài giờ vào đêm Thứ Bảy. Những người bị thiệt mạng bao gồm hai vợ chồng ông bà Valerie và Dwayne Jackson, cùng 6 trẻ em, một người là con trai 13 tuổi của ông Conley. Trước đó ông Conley có quan hệ với người phụ nữ bị thiệt mạng.

Vụ nổ súng được cho là bắt nguồn từ một cuộc tranh cãi trong gia đình. Cảnh sát tới ngôi nhà sau khi thân nhân yêu cầu kiểm tra tình hình của gia đình. Cảnh sát đã gọi trợ giúp sau khi biết được có một người đàn ông trong nhà đang bị truy nã vì tội tấn công trầm trọng. Khi cảnh sát thấy thi thể của một đứa trẻ qua cửa sổ, họ tìm cách vào nhà và bị bắn, buộc phải lui lại và gọi sự trợ giúp. Ông Conley đang bị tạm gia không được tại ngoại với ba tội danh giết người, nhưng mỗi tội danh có thể bao gồm nhiều hành vi phạm tội.

Nhà chức trách xác định các trẻ em bị thiệt mạng bao gồm Nathaniel Conley, 13 tuổi, Honesty Jackson, 11 tuổi, Dwayne Jackson, 10 tuổi, Caleb Jackson, 9 tuổi, Trinity Jackson, 7 tuổi và Jonah Jackson, 6 tuổi. (Nguyên Trân)