22/05/2015 | 1

Nghi can giết 4 người ở DC đang trốn ở NY

Nghi can giết 4 người ở DC đang trốn ở NY

Washington, D.C. (Reuters) — Nghi can trong vụ giết chết một thương gia ở thủ đô Washington và ba người khác trong một tòa biệt thự bị đốt cháy, hiện được cho là đang trốn ở Brooklyn, New York.

Cảnh sát hôm Thứ Năm ngày 21 tháng 5 cho hay, nghi can trong vụ này là Daron Dylon Wint, 34 tuổi, một cựu nhân viên của thương gia Savvas Savopoulos. Thi thể của ông Savopoulos, vợ ông, con trai ông và người quản gia được tìm thấy hồi tuần trước trong căn biệt thự trị giá nhiều triệu Mỹ kim ở một khu phố gần nơi cư ngụ chính thức của Phó Tổng Thống Joe Biden. Cảnh sát trưởng D.C., bà Cathy Lanier nói rằng nghi can Wint trước đây làm việc cho công ty vật liệu xây dựng American Iron Works của ông Savopoulos. Cảnh sát D.C. hôm Thứ Tư cho biết, Wint đã bị truy tố tội giết người cấp một và hiện có vũ trang.

Khi vụ hỏa hoạn chết người xảy ra, cảnh sát đã đánh giá đây là một vụ khả nghi. Ông Savopoupos 46 tuổi, vợ ông là bà Amy 47 tuổi, con trai họ là Phillip 10 tuổi, và người quản gia là bà Veralicia Figueroa 57 tuổi, được tìm thấy đã chết trong căn biệt thự vào hôm Thứ Năm ngày 14 tháng 5. Chiếc xe Porsche của ông Savopoulos được tìm thấy bị đốt cháy ở quận hạt Prince George, tiểu bang Maryland, bên ngoài thủ đô Washington. Cảnh sát cho biết ba trong số các nạn nhân đã bị đánh đập hoặc bị đâm.

Gia đình Savopoulos được nhiều người biết đến vì tham gia vào các hoạt động xã hội tại thủ đô và những công việc từ thiện. Báo Washington Post hôm Thứ Năm tường thuật rằng, DNA của nghi can Wint được tìm thấy trên phần vỏ của một cái pizza do tiệm Domino đưa đến căn nhà. Tuy nhiên cảnh sát D.C. hiện từ chối bình luận về các bằng chứng của vụ án. (Huy Lam)