05/12/2021 | 11

Nghi can giết 10 người tại siêu thị ở Colorado “không đủ năng lực để hầu tòa”

Nghi can giết 10 người tại siêu thị ở Colorado “không đủ năng lực để hầu tòa”

Vào thứ sáu (ngày 3 tháng 12), các bác sĩ đã kết luận nghi can giết 10 người tại một cửa hàng tạp hóa ở Colorado vào tháng Ba không đủ năng lực để hầu tòa và sẽ được chuyển đến một bệnh viện tâm thần tiểu bang. Phán quyết từ Thẩm phán Ingrid Bakke được đưa ra sau khi bốn bác sĩ trong vòng ba tháng kết luận rằng Ahmad Al Aliwi Alissa, 22 tuổi, không thể hầu tòa, nhưng không cung cấp chi tiết.

Phát ngôn viên của ông Michael Dougherty, Biện lý Quận Boulder, cho biết vì các bác sĩ đã đồng lòng, ông Dougherty đã không triệu tập một buổi điều trần và yêu cầu Alissa được chuyển đến Colorado Mental Health Institute ở Pueblo, một cơ sở điều trị những bệnh nhân có vấn đề tâm thần cấp tính. Tuy nhiên, phát ngôn viên này cho biết thêm rằng dựa trên bản đánh giá năng lực mới nhất, Alissa sẽ sớm bình phục sau khi được chữa trị.

Phiên điều trần tiếp theo của Alissa sẽ diễn ra vào ngày 15 tháng 3. Alissa đã nổ súng bên trong cửa hàng King Soopers tại Quận Boulder vào ngày 22 tháng 3 bằng khẩu Ruger AR-556 mà anh ta đã mua 5 ngày trước đó. Anh ta bị buộc tội 10 tội danh giết người.

Các nạn nhân bao gồm Eric Talley, 51 tuổi; Denny Stong, 20 tuổi; Neven Stanisic, 23 tuổi; Rikki Olds, 25 tuổi; Tralona Bartkowiak, 49 tuổi; Đài phun nước Suzanne, 59 tuổi; Teri Leiker, 51 tuổi; Kevin Mahoney, 61 tuổi; Lynn Murray, 62 tuổi; và Jody Waters, 65 tuổi