03/07/2015 | 0

Nghi can đốt cầu trường Civic là 4 em nhỏ

Nghi can đốt cầu trường Civic là 4 em nhỏ

Eugene, Oregon. (CBS) — Bốn em nhỏ gồm một em 10 tuổi và ba em 12 tuổi đối diện với cáo buộc về tội phóng hỏa cấp hai trong vụ hỏa hoạn lớn phá hủy vận động trường Civic ở Eugene vào đêm Thứ Ba 30 tháng 6.

Các nhân viên cứu hỏa được gọi đến vận động trường vào khoảng 5 giờ rưỡi chiều Thứ Hai đã trông thấy những ngọn lửa bốc lên cao gấp đôi chiều cao của tòa kiến trúc. Khắp thành phố đều trông thấy khói từ vụ hỏa hoạn nằm khoảng 100 dặm về phía nam của Portland. Tại một cuộc họp báo có Cảnh Sát Trưởng thành phố Eugene là ông Pete Kerns và Trưởng Cứu Hỏa Randy Groves, Thám tử Steve Williams nói rằng, bốn em trai vừa kể đã sử dụng một bật lửa để gây ra ngọn lửa. Nhưng ông Williams nói rằng ông không nghĩ là các bé trai 10 tới 12 tuổi này cố tình đốt cháy toàn bộ tòa nhà.

Ông Williams cho biết, các em nhỏ đã tìm cách dập lửa nhưng ngọn lửa nhanh chóng vượt khỏi khả năng kiểm soát. Các nhân chứng tại hiện trường nói với các nhà điều tra là họ trông thấy một số em trai đạp xe đạp trong khu vực phòng báo chí, gần nơi ngọn lửa xuất phát. Thám tử Williams cho biết các phụ huynh với tâm trạng rất giận dữ đã đưa con em mình ra đầu thú và tỏ ra rất hợp tác. Một bé trai khác tự nguyện cung cấp thông tin cho cảnh sát đã không bị truy tố. Vận động trường Civic là một trong chỉ hơn một chục cầu trường bằng gỗ còn sót lại ở Hoa Kỳ. (Huy Lam)