30/03/2017 | 51

Nghi can Đoàn Thị Hương trong vụ ám sát Kim Jong Nam vừa có 2 luật sư

Nghi can Đoàn Thị Hương trong vụ ám sát Kim Jong Nam vừa có 2 luật sư

(Ảnh: tinhhoa.net)

Truyền thông trong nước dẫn tin từ bộ ngoại giao CSVN cho hay sáng 29-3, đại diện đại sứ CSVN tại Malaysia đã thăm cô Đoàn Thị Hương tại nhà tù Kajang, và giới thiệu luật sư Hisyam Teh Toh Teik, là một trong hai luật sư sẽ đại diện luật pháp cho cô Hương trong tòa án.

Theo thông tin từ bộ ngoại giao CSVN cho biết, 2 Luật sư Hisyam Teh Toh Teik và Luật sư Naran Singh được thuê làm luật sư bào chữa cho Đoàn Thị Hương, với sự đồng ý của chính cô  và  gia đình.

Lãnh sự CSVN tại Malaysia cho biết, cô Đoàn Thị Hương sức khoẻ ổn định, điều kiện sinh hoạt tốt, và hứa sẽ tích cực hợp tác với các luật sư.

Luật sư Hisyam Teh Poh Teik được Hội đồng luật sư Malaysia đánh giá là một trong những luật sư hàng đầu về luật hình sự của Malaysia. Luật sư Naran Singh cũng là luật sư có kinh nghiệm lâu năm về các vụ án hình sự.

Cô Đoàn Thị Hương đang bị  tòa án Malaysia xét xử vì tội sát hại người đàn ông tên Kim Jong Nam, anh cùng cha khác mẹ với lãnh tụ cộng sản Bắc Hàn Kim Jong Un.  Sự việc xảy ra tại phi trường quốc tế Kuala Lumpur ngày 13 tháng Hai 2017, nạn nhân Kim Jong Nam bị hai phụ nữ, trong đó có cô Đoàn thị Hương, sát hại bằng hóa chất cực độc, một loại vũ khí hóa học bị cấm.

Phong Ly / SBTN