15/03/2019 | 4

Nghi can Đoàn Thị Hương được kiểm tra sức khỏe tâm thần

Nghi can Đoàn Thị Hương được kiểm tra sức khỏe tâm thần

Ảnh: MSN

Tin từ Kuala Lumpur, Malaysia – Theo bản tin của hãng thông tấn AFP, cô Đoàn Thị Hương – nghi can Việt Nam bị buộc tội sát hại người anh cùng cha khác mẹ của Chủ tịch Bắc Hàn – đã được kiểm tra sức khỏe tâm thần vào hôm thứ Sáu (15 tháng 3), một ngày sau khi cô bị từ chối trả tự do và suy sụp tại tòa án Malaysia.

Cô Đoàn Thị Hương hiện đang bị xét xử trong vụ ám sát ông Kim Jong Nam tại phi trường Kuala Lumpur vào năm 2017. Một nghi can người Indonesia cùng bị cáo buộc với cô, nhưng vừa được thả ra trong tuần này, sau khi các công tố viên hủy bỏ một tội danh giết người. Tuy nhiên vào hôm thứ Năm, chính quyền Malaysia lại từ chối làm điều tương tự cho cô Hương.

Theo AFP, cô Hương, 30 tuổi, đã được đưa từ nhà tù đến bệnh viện trong một chiếc xe, với sự hộ tống của một số xe cảnh sát và sĩ quan có vũ trang. Cô đã rời khỏi bệnh viện sau khoảng một giờ. Vào hôm thứ Năm, nghi can đã khóc nức nở trên vành móng ngựa, và phải được hai nhân viên cảnh sát dìu ra khỏi tòa sau khi một công tố viên tuyên bố việc Bộ trưởng Tư pháp Malaysia từ chối hủy tội danh giết người cùa cô.

Sự việc này đã gây chấn động, sau khi bị cáo người Indonesia, cô Siti Aisyah, được trả tự do vào hôm thứ Hai và đã bay về nước. Phía chính quyền Malaysia không đưa ra bất kỳ lý do nào cho việc rút lại cáo buộc đối với cô Siti Aisyah, là quyết định được đưa ra sau nỗ lực vận động hành lang dữ dội của Jakarta. (BBT)