12/06/2019 | 0

Nghi can đẩy 1 người đàn ông gốc Việt xuống cầu đã kháng cáo tại Tối Cao Pháp Viện Cam Bốt

Nghi can đẩy 1 người đàn ông gốc Việt xuống cầu đã kháng cáo tại Tối Cao Pháp Viện Cam Bốt

ảnh: phnompenhpost.com

Tin từ Cam Bốt.– Vào hôm thứ hai (ngày 10 tháng 6), Tối Cao Pháp Viện Cam Bốt lắng nghe lời kháng cáo của một người đàn ông (29 tuổi) bị kết án 10 năm tù vì đẩy một người đàn ông quốc tịch Việt Nam ra khỏi một cây cầu ở thị trấn Svay Rieng vào năm 2016.

Trong phiên điều trần vào thứ hai, nghi can là anh Suos Chanra đã nói với tòa án rằng, anh không hế có ý định giết nạn nhân, một công dân Việt Nam tên Lê Văn Trung, nhưng đã bị một người bạn ép buộc làm vậy. Anh Chanra yêu cầu giảm nhẹ hình phạt, đồng thời cho biết người bạn của anh đe dọa sẽ giết anh nếu không giúp người này đẩy nạn nhân xuống cầu.

Theo lời kể của anh Chanra, anh và bạn anh là To đang rời khỏi một sòng bạc trên chiếc xe Toyota Camry vào ngày 3 tháng 11 năm 2016 thì anh To nhìn thấy nạn nhân. Anh To đã đẩy nạn nhân vào trong xe rồi lái xe đến một cây cầu. Sau đó, anh To kéo anh Trung ra khỏi chiếc xe và bắt đầu đánh đập nạn nhân, rồi cố gắng đẩy nạn nhân xuống cây cầu. Tuy nhiên, khi nạn nhân cố gắng bám vào thành cầu, anh To đã yêu cầu anh Chanra giúp đỡ, và cả hai ném nạn nhân xuống sông. Sau khi thi thể của anh Trung được tìm thấy trên con sông, cảnh sát tiến hành điều tra và bắt giữ hai nghi can vào ngày 7 tháng 11 năm 2016.

Tòa án tỉnh Svay Rieng đã phát hiện hai người đàn ông phạm tội giết người theo Điều 199 Bộ luật Hình sự vào ngày 20 tháng 9 năm 2017 và kết án họ mỗi người 10 năm tù. Luật sư bào chữa Ok Oudom nói với The Post rằng thân chủ của ông không có ý định giết nạn nhân và đã không tham gia tấn công nạn nhân. Ông Oudom cho biết anh Chanra đã thành thật khai đầy đủ và hợp tác với cảnh sát ở mọi giai đoạn của cuộc điều tra, vì vậy anh Chanra yêu cầu được giảm hình phạt vì anh có vợ và con nhỏ cần được chăm sóc.(BBT)