10/08/2016 | 0

Nghi can đánh bom xe cảnh sát bị bắt nhờ hoá đơn Burger King

Nghi can đánh bom xe cảnh sát bị bắt nhờ hoá đơn Burger King

Thurmont, Maryland – Các nhà chức trách cho biết một nghi can ở Thurmont, Maryland, bị bắt vì cáo buộc làm nổ tung xe cảnh sát bằng bom ống.

Sự việc xảy ra vào 0 giờ rưỡi sáng thứ Tư tuần trước. Lúc đó, chiếc SUV của sở cảnh sát Thurmont đậu bên ngoài nhà một nhân viên cảnh sát bỗng dưng phát nổ. Sức nổ khiến mui trước của xe bay đi mất, khung kính chắn gió bể nát và một số máy móc bên trong bị hư hỏng. Sức nổ cũng gây thiệt hại phần trước ngôi nhà của nhân viên này. Tuy nhiên rất may là không ai bị thương.

Các nhà điều tra tìm thấy một ống kim loại dài 1 feet phủ đầy bụi đen, được quấn băng keo lẫn đinh sắt. Họ cũng thu lượm một túi giấy đựng rác của Burger King, bên trong còn cả hóa đơn mua hàng.

Cảnh sát trích dẫn lời khai của một số nhân chứng, cho biết họ nhìn thấy một chiếc Toyota Highlander vội vã rời khỏi hiện trường. Các nhà chức trách tìm ra danh tính chủ nhân thẻ debit card trên tờ hóa đơn, ngoài ra họ cũng phát hiện người này sử dụng thẻ debit card để mua bột đen trong tiệm bán súng ở Waynesboro, Pennsylvania. Video giám sát trong một tiệm nội thất cũng cho thấy nghi can mua một ống kim loại và 2 nắp sắt, phù hợp với tang vật họ tìm thấy tại hiện trường.

Nghi can là Kyle Rutger Mueller 22 tuổi. Theo cảnh sát Jody Maybush, nghi can thú nhận rất thích chế tạo chất nổ, nhưng không có chủ đích tấn công xe cảnh sát. (Mai Đức)