23/10/2013 | 0

NGHI CAN ĐÁNH BOM XE BUS Ở VOLGOGRAD ĐƯỢC DIỄN TẢ LÀ MỘT PHỤ NỮ HIỀN LÀNH

NGHI CAN ĐÁNH BOM XE BUS Ở VOLGOGRAD ĐƯỢC DIỄN TẢ LÀ MỘT PHỤ NỮ HIỀN LÀNH

Tin Gunib – Người dân trong ngôi làng miền núi Gunib nói họ rất ngạc nhiên và không thể nào tin tưởng người phụ nữ láng giềng của họ đã đánh bom tự sát trên xe bus tại thành phố Volgograd. Vụ đánh bom tự sát trên xe bus ở Volgograd trong ngày thứ Hai làm ít nhất 5 người chết và 28 người bị thương, 8 người bị thương rất nặng. Đây là vụ tấn công gây thiệt hại sinh mạng lớn nhất ở vùng Bắc Caucasus trong thời gian 3 năm qua. Hiện chưa có tổ chức nào lên tiếng thừa nhận trách nhiệm, nhưng dân quân Hồi giáo vùng Bắc Caucasus đứng lên đòi ly khai đang gia tăng tấn công khủng bố trong vùng.

Vụ đánh bom ở Volgograd tạo lo ngại cho an ninh thế vận hội Olympic Mùa Đông Sochi nằm gần vùng Bắc Caucasus. Các nhà điều tra cho biết kẻ đánh bom là Naida Asiyalova 30 tuổi đến từ Dagestan. Ông Gitinavaz Magomadov là trưởng sở giáo dục vùng Gunib nói Asiyalova là một học sinh rất tốt, một học sinh rất tích cực mà ông ta biết được. Thật khó biết được điều gì đã xảy ra với Asiyalova. Một người dân địa phương khác nói ông ta không thể nào tin tưởng Asiyalova có thể đánh bom tự sát.

Cô gái này rất nhát, rất tốt và tôn trọng người chung quanh. Theo người địa phương Naida Asiyalova đã rời quê hương tới Moscow tìm việc làm cách nay 7 năm và chưa từng quay về làng. Một người nói cảnh sát lục soát nhà không tìm được điều gì không phải là điều ngạc nhiên vì Naida không ở trong nhà đã 7 năm. Mẹ và em của Asiyalova bị cảnh sát bắt nhưng không biết họ có tham gia trong tổ chức của Asiyalova hay không.